Dec 6, 2015

Ô tô tương lai sẽ rực rỡ sắc màu

Ô tô tương lai sẽ rực rỡ sắc màu

Giờ đây, mỗi chuyến hành trình sẽ là một màn thưởng ngoạn không gian màu sắc, trong một không gian nội thất không còn gò bó, mà tự do và thoải mái chưa từng thấy.

Nội thất cầu vồng
 
 
Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2015, một lần nữa tập đoàn đa quốc gia Johnson Controls lại phô diễn ý tưởng mới trong thiết kế nội thất xe hơi. Không gian linh hoạt trong xe du lịch, cảm giác thoải mái và sự thư thái khi di chuyển trên các xe tự lái chính là những mục tiêu mà Johnson Controls theo đuổi. Mẫu thiết kế SD15 mà hãng vừa giới thiệu sẽ khiến hành khách trên xe khám phá không gian rộng rãi và những cảm xúc thư thái, tính giải trí trong những chuyến hành trình.
 
Nội thất cầu vồng 2
 
Về cơ bản, các hàng ghế vẫn được sắp đặt theo vị trí truyền thống của các mẫu xe phổ thông. Thế nhưng hàng ghế đầu có thể dịch chuyển một khoảng rất rộng, loại bỏ hạn chế khoảng cách với hành khách trên hàng ghế sau. Điều khiển điện được gắn ngay trên cấu trúc độc lập của ghế để thuận tiện cho người dùng lựa chọn được vị trí thoả mái nhất cho mình.
Nội thất cầu vồng 4
 
 
Ngoài ra, mỗi ghế đều có tựa đầu có khả năng nghiêng với nhiều góc khác nhau tuỳ chỉnh. Thiết kế tựa đầu mỏng đem lại không gian rộng rãi hơn bên trong cabin, điều mà ít hãng xe quan tâm và cần sự tinh tế.
 
Nội thất cầu vồng 6
 
Hàng ghế hành khách phía sau được bố trí trên một hàng dài, cho phép có thể dịch chuyển gần về phía trước hay trượt dài về phía sau. Thú vị là, ghế phụ nằm giữa hai ghế hành khách phía sau có thể gập lại, giúp hai hành khách ngồi phía sau có thể dễ dàng kết nối mà lại tạo không gian rộng rãi hơn. Nhờ những cấu trúc bằng kim loại và cơ cấu dịch chuyển mà Johnson Controls thiết kế độc quyền, hành khách phía sau sẽ có một chuyến hành trình thoả mái hơn chứ không gò bó suốt quãng đường dài, nhất là trên các mẫu xe du lịch vừa và nhỏ.
 
Nội thất cầu vồng 8
 
Không những thế, mỗi chuyến hành trình sẽ là một màn thưởng ngoạn không gian màu sắc. Với vật liệu bọc ghế là vải in phun mực – một công nghệ mới cho phép khách hàng có thể tự điều chỉnh màu sắc. Tính năng này được trang bị trên tất cả các ghế nội thất. Không gian ánh sáng chính là yếu tố đem lại những cảm giác thoả mái hơn cho hành khách trong hành trình dài. Toàn bộ hệ thống ánh sánh trên ghế nội thất sử dụng hệ thống điện cung cấp bởi gói pin 48V dưới ghế.
 
Nội thất cầu vồng 10
 
Bản thiết kế ý tưởng SD15 mà Johnson Controls vừa giới thiệu tại Thượng Hải cho thấy những ý tưởng mới trong xu hướng thiết kế nội thất thiên về những cảm xúc và sự trải nghiệm của hành khách. Hơn là vì sử dụng các loại vật liệu đắt tiền truyền thống. Đó cũng là một giải pháp kinh doanh bằng công nghệ mới.
 
Nội thất cầu vồng 12
 
Hãy thử tưởng tượng, giờ đây mỗi chuyến hành trình sẽ là những chuyến du ngoạn không gian màu sắc, trong một không gian không phải mệt mỏi khó chịu vì những chật chội và cứng nhắc nữa. Dự kiến, ý tưởng này sẽ được phổ biến trên các mẫu xe du lịch thương mại, những dòng xe tự lái từ năm 2020.
OTXM tháng 9/2015
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top