Jan 10, 2016

Tài xế Anh sợ ô tô tự lái

Tài xế Anh sợ xe tự lái

Trong khi nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô đang tham vọng tung ra thị trường nhiều mẫu xe tự lái, thì nghiên cứu của Continental lại chỉ ra rằng: Tài xế Anh rất “sợ” công nghệ này.  

Tài xế Anh sợ ô tô tự lái
 
Theo nghiên cứu do thương hiệu lốp danh tiếng của Đức thực hiện, 60% tài xế tại Anh tỏ ra lo lắng về độ an toàn của xe tự lái, 51% e ngại công nghệ có thể bị lỗi khiến các phương tiện gặp sự cố. Trong khi đó, 40% người tham gia trả lời phòng vấn tỏ ra không tin tưởng và cho biết chúng khiến họ sợ hãi.
 
Tuy nhiên, 2.000 người tham gia khảo sát cũng thừa nhận một số lợi ích mà những chiếc xe tự lái mang lại như giảm thời gian đi lại, giảm sự tập trung và chi phí bảo hiểm. Không những vậy, tài xế sẽ có thêm thời gian để sử dụng điện thoại, laptop, thậm chí dùng bữa hay đọc sách trên xe…
 
Kết quả nghiên cứu được công bố vào thời điểm diễn ra CES 2016. Trong khi đó, tại sự kiện nay, bên cạnh xe điện, xe tự lái được cho là điểm sáng thu hút sự chú ý của khách tham qua.  Đây là một phần trong chiến dịch “Vision Zero” của Continental với mục đích loại bỏ tình trạng tai nạn giao thông nhờ công nghệ lốp và các hệ thống tiên tiến trên xe hơi.
 
Theo Mark Griffiths - phát ngôn viên của hãng, an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu khi nhắc đến các sản phẩm và công nghệ trên xe hơi của Continental. Nghiên cứu cho thấy các tài xế Anh cũng đề cao yếu tố này”. Mark Griffiths cho biết thêm: Sắp tới sẽ là khoảng thời gian thú vị nhờ sự xuất hiện của công nghệ tự lái, nhưng bất cứ cải tiến nào cũng phát sinh những mối lo ngại.
 
Dù đang là chủ đề khá “hot” trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng không phải lúc nào xe tự lái cũng dành được nhiều sự ưu ái. Tháng 6/2015, kết quả nghiên cứu được thực hiện trên 1.000 người Mỹ của trang web tư vấn tài chính NerdWallet tiết lộ có 49% người tham gia khảo sát tỏ ra không hứng thú với xe tự lái. Bên cạnh vấn đề an toàn, 64% lo ngại chúng quá đắt đỏ. Bởi vậy, việc dòng xe này có thực sự phổ biến trên thị trường hay không vẫn là câu hỏi lớn, nhất là sau khi mẫu xe tự lái của Google đã gặp phải không ít sự cố trong thời gian qua.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top