Dec 14, 2015

Tay đua tự chế siêu xe bằng gỗ

Tay đua tự chế siêu xe bằng gỗ

Được phát triển dựa trên nguyên bản của chiếc Chevrolet LS7, hầu hết những bộ phận của mẫu xe thể thao hiệu suất cao Spinter đều được cấu thành từ gỗ. Đây là thành quả sau 5 năm miệt mài chế tạo của tay đua chuyên nghiệp người Mỹ Joe Harmon và các đồng đội của anh.

Ô tô làm bằng gỗ
 
Vốn là vật liệu được dùng khá phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô, song giờ đây có lẽ gỗ chỉ xuất hiện trong những mẫu xe đồ chơi dành cho trẻ em. Đây chính là lý do khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng mẫu xe thể thao hiệu suất cao có khung vỏ ngoài được làm toàn bộ từ gỗ mang tên Spinter.
 
Ô tô làm bằng gỗ 2
 
Ngoài những chi tiết không thể thay thế như động cơ, ốc vít, đồng hồ, bánh xe thì toàn bộ Spinter đều được làm từ gỗ
 
Chia sẻ về mẫu xe hơi độc đáo này, tay đua xe Harmon cho biết anh đã ấp ủ ý tưởng thực hiện một mẫu siêu xe bằng gỗ từ khi tốt nghiệp trường đại học bang North Carolina. Tác phẩm này không chỉ thể hiện đam mê xe cộ của anh mà còn là mong muốn nâng cao nhận thức của thế giới về cách sử dụng vật liệu gỗ.
 
Ô tô làm bằng gỗ 4
 
“Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn mơ ước thiết kế và chế tạo một mẫu xe đua cho riêng mình. Tuy nhiên, xây dựng một chiếc xe từ gỗ là thử thách do chính tôi đặt ra nhằm mang tới sự độc đáo cho dự án”, Joe Harmon nói.
 
Ô tô làm bằng gỗ 5
 
Điểm khiến chiếc Splinter nổi bật hơn hẳn so với các mẫu ô tô làm bằng gỗ khác không chỉ ở thiết kế đậm chất thể thao, đẳng cấp mà còn bởi động cơ mạnh mẽ khi được “mượn” từ nguyên mẫu Chevrolet LS7 với công suất tối đa 700 mã lực. Sở dĩ Harmon lựa chọn động cơ của Chevrolet LS7 là bởi nó phù hợp với kiểu dáng nhỏ gọn, và trọng lượng nhẹ của Splinter.
 
Ô tô làm bằng gỗ 7
 
Theo Harmon, do sử dụng chất liệu chính là gỗ nên toàn bộ chiếc xe chỉ nặng khoảng 1360 kg. Nếu tham gia giải đua xe ô tô thì khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với các mẫu xe sử dụng vỏ thép hay hợp kim nhôm khác. Điều đáng chú ý là không chỉ sở hữu thiết kế hợp lý và trong lượng nhẹ, Splinter ở hiệu năng cùng tốc độ vô cùng ấn tượng, lên đến 386 km/h.
 
Ô tô làm bằng gỗ 9
Ô tô làm bằng gỗ 11
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top