Feb 26, 2015

Theo đuổi giấc mơ trên ngôi nhà di động

Theo đuổi giấc mơ trên ngôi nhà di động

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ riêng, Guillaume Dutilh và Jenna Spesard là hai trong số ví dụ điển hình về những người sẵn sàng từ bỏ cuộc sống hiện tại để theo đuổi hoài bão với người bạn đồng hành là những ngôi nhà di động.

 
Cách đây hai năm, cặp đôi này từng sống ở Los Angeles, Mỹ. Một người là kỹ sư, một là trợ lý giám đốc cho một hãng phim. Guillaume là người đam mê nhiếp ảnh, trong khi Jenna luôn ấp ủ ý định trở thành nhà văn. Bởi vậy, cả hai đã quyết định từ bỏ công việc, xây dựng một ngôi nhà “nhiều chân” để tận hưởng cuộc sống theo một cách khác, tự do tự tại và phiêu lưu trên những chặng đường.
 
 
Để làm điều đó, họ đã phải bán gần  như toàn bộ tài sản. Sau một năm, giấc mơ cũng trở thành hiện thực khi ngôi nhà di động sẵn sàng lăn bánh. Với người bạn thân thiết là chú chó Salies, trong suốt 5 tháng qua, Guillaume và Jenna đã đi được quãng đường 10.000 dặm (hơn 16.000 km), từ Florida đến New York rồi Arizona.
 
Ngôi nhà của họ tuy nhỏ nhưng rất ấm cúng và có đủ những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày
 
Hiện tại, cặp đôi vẫn đang tận hưởng cuộc sống  “nay đây mai đó” trên khắp nước Mỹ và làm những điều mình thích: tự do sáng tác, chụp ảnh, quay phim hay tổ chức các cuộc hội thảo để kiếm thêm thu nhập.
 
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top