Jan 18, 2016

Tiếng vọng của Harley thập niên 70 khi tái sinh

Tiếng vọng của Harley thập niên 70 khi tái sinh

Nói về xe Mỹ là nói về Harley Davidson. Những năm đầu thập niên 70, những chiếc xe đầy ma thuật của Harley đi đến đâu được người chơi hưởng ứng đến đó. Mới đây, Cycles Noise đã giới thiệu chiếc xe được mệnh danh Shovelhead KZ biến hình từ nguyên mẫu máy FL đời 1979 của Scott ‘T-Bone’ Jones.

 
Nhưng tại sao lại là KZ? Đó là bởi nếu chú ý một chút có thể thấy chiếc xegợi nhớ đến dòng Kawasaki KZ1000 của người Nhật. Câu chuyện nằm ở ý tưởng mang thiết kế phong cách của KZ1000 lên Harley. Chính vì thế nó mới được gọi là Shovelhead KZ.
 
Bằng một cách đặc biệt nào đó, người ta đã mang được bình xăng Yamaha RD350 đặt lên bộ khung của xe Mỹ. Đây không phải là ý kiến tồi, thực tế nó rất hoàn hảo.
 
 
Một số chi tiết được Scott bọc bằng nhôm quanh động cơ nguyên bản kiểu như Kawasaki, lắp thêm hệ thống đèn của Honda, đuôi xe Chunky.
 
Tiếp theo, Scott đi bộ bánh trước đường kính 18-inch, nó được lấy ra từ “ông vua đường trường” Honda Gold Wing, nhưng nhìn kỹ hơn chút nữa đi nào, bánh sau 16-inch lại là của Harley-Davidson.
 
 
Trang bị cặp vành trước – sau không cùng hãng đã tạo nên sự khác biệt, tuy nhiên bộ lốp của Dunlop Qualifier radials là không nhầm lẫn đi đâu được, cho hiệu suất bám đường rất cao.
 
Kiểu động cơ Torquey của Harley FXS chẳng có gì phải bàn cãi ở đây, Scott chỉ cần độ lại đôi chút ở hệ thống giảm nhiệt, điều khiển độ mở bướm ga Biltwell.
 
 
Cuối cùng, sơn xe ở đâu là hoàn hảo nhất? Câu trả lời nằm ở Matt Ross Custom và Jen Hallett. Phải thừa nhận rằng, màu đen kết hợp vàng không bao giờ là cũ cả.
 
 
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top