Dec 1, 2016

Toyota Innova 2016 sở hữu dàn “âm thanh” 100 triệu

Toyota Innova 2016 sở hữu dàn “âm thanh” 100 triệu

Chiếc Innova này được định hướng cho dịch vụ vận chuyển và hợp tác với các công ty lữ hành, dẫu vậy chiếc xe vẫn được chủ nhân chau chuốt và đầu tư rất nhiều, đặc biệt là dàn âm thanh xịn.

Xe Toyota Innova độ âm thanh 1
 
Khác với những quan niệm thông thường, mua một chiếc xe để làm phương tiện “kiếm cơm” thì chọn dòng xe số sàn, máy dầu… cho tiết kiệm, một người đàn ông ở Sài Gòn lại quyết định mua chiếc Innova 2.0V 2016, bản cao nhất, đắt giá nhất trong gia đình Innova. Không những vậy, anh còn đầu tư cả trăm triệu đồng để lắp thêm hệ thống giải trí cho xe.
 
Ngoại thất chiếc xe được giữ nguyên bản, nội thất được chau chuốt lại theo ý chủ nhânnhư hệ thống đèn và âm thanh, tuy nhiên bình ắc quy 60Ah được giữ nguyên “zin”. Khác với các dòng xe Sedan, Hatchback hay SUV, các mẫu xe MPV cỡ nhỏ độ âm thanh sẽ phức tạp hơn, nhất lại là dòng phổ thông.
 
Có thể đây được xem là một trong những bản độ âm thanh theo “gin”, nhưng phần cốt, chính là sự thay đổi lớn từ các loa có công suất nhỏ thành loa có công suất lớn hơn và khi cần về gin chỉ trong “một nốt nhạc”.
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 2
 
Theo yêu cầu chủ nhân chiếc xe,tất cả khi lên âm thanh phải giữ được chất gin của xe, toàn bộ hệ thống amply, phân tần và loa đều đi “âm”, với chi phí chỉ trong tầm tiền 100 triệu phân bổ và chọn lọc loại loa đúng như kích thước loa gin để có thể lắp lại vị trí theo xe.
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 3
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 4
 
Dàn âm thanh trên xe sử dụng đầu DVD màn hình cảm ứng 7 inch của Nhật kết nối Bluetooth, USB và Ipod kết hợp với 4 loa Treble, 4 loa Bass, 1 loa Subcó đường kính 12 inch chịu được công suất tối đa 1.800 Watt, 2 bộ phân tần cho dàn loa hàng ghế thứ 1 và thứ 2, 2 amply cho 8 loa và 1 loa Sub đều sử dụng loại JBL nhập từ Mỹ.
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 5
Xe Toyota Innova độ âm thanh 6
Xe Toyota Innova độ âm thanh 7
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 8
 
Với chiều dài Innova hơn 2m7 sẽ được các kỹ thuật viên chia làm 3 khu vực cho hàng ghế trước, hàng ghế thứ 2 và riêng hàng ghế cuối cùng sẽ không lắp thêm loa mà sẽ lấy đường tiếng từ Sub phía sau cùng hòa với âm thanh hàng ghế trước, tạo ra âm thanh 3 chiều chỉ 2 đường tiếng Bass và Treble tạo ra âm thanh “chắc khỏe” có thể nghe đủ thể loại nhạc và khi âm nhạc vang lên sẽ không thua kém các vũ trường chuyên nghiệp.
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 9
 
Chủ cửa hàng chuyên độ âm thanh cho biết: “với những dòng xe phổ thông độ cách âm chưa được tốt, cửa kính không thể chịu được loại âm thanh có công suất lớn, cần gia cố lại độ cách âm cũng như tăng sức chịu lực của cửa kính, nhưng bù lại công đoạn tháo lắp đơn giản so với các dòng xe sang và chỉ mất 1,5 ngày để hoàn thành”.
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 10
 
 
Không chỉ thay đổi loa có công suất lớn hơn so với loa gin theo xe, nguồn điện theo xe vẫn giữ bình ắc quy 12V 60Ah lắp thêm cầu chì 80Ah, với nguồn điện hiện tại đáp ứng được toàn bộ âm thanh hoạt động liên tục trong 2h không cần khởi động động cơ hoạt động.
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 11
 
Sau khi hoàn thành, chủ nhân chiếc Innova hài lòng với số tiền mình bỏ ra cho người bạn đồng hành cùng mình và hành khách có những chuyến đi trên những cung đườngvừa có thể ngắm cảnh hòa vào những giai điệu “cực định” trên Innova và xóa tan định kiến âm thanh trên Innova là nhàm chán.
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 12
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 13
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 14
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 15
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 16
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 17
 
Xe Toyota Innova độ âm thanh 18
Tùng Thanh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top