Jan 6, 2016

BMW khoe công nghệ qua i Vision Future Interaction Concept

BMW khoe công nghệ qua i Vision Future Interaction Concept

Tại triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới CES 2016, BMW đã cho ra mắt mẫu xe ý tưởng BMW i Vision Future Interaction. Mẫu Concept mới của BMW giúp người lái có thể tương tác với xe thông qua các cử chỉ hoặc màn hình cảm ứng cỡ lớn.

 
 
Được phát triển dựa trên mẫu xe BMW i8 Spyder, BMW i Vision Future Interaction sở hữu màu sơn da cam đồng E-Copper độc quyền đi kèm một số điểm nhấn màu đen mạnh mẽ. Rất có thể chỉ là mẫu xe Concept với mục đích “khoe” công nghệ nên BMW i Vision Future Interaction không được trang bị hệ thống cửa ra vào. Mẫu Concept mới nhất của BMW sử dụng hệ thống đèn pha laser cao cấp.
 

 
 
 
Trong khi đó, nội thất của xe mới là điểm đáng chú ý nhất. So với phiên bản tiêu chuẩn, BMW i Vision Future Interaction được thiết kế lại hoàn toàn phần nội thất của xe. Vì đây là một mẫu xe tự lái, thế nên hệ thống ghế ngồi của xe sẽ cung cấp cho người sử dụng trạng thái ngồi thư giãn nhất khi xe đang ở trong chế độ tự vận hành.
 
 
 

 
Bước vào trong xe, người xem có cảm giác bất ngờ khi bảng điều khiển truyền thống đã hoàn toàn biến mất thay vào đó là màn hình cảm ứng cỡ lớn 21 inch. Với màn hình trung tâm có chiều dài 40cm x cao 11 cm, người sử dụng có thể điều khiển các tính năng của xe giống như sử dụng màn hình điện thoại thông minh. Đặc biệt hơn, với hệ thống màn hình này, người sử dụng có thể điều khiển tính năng thông qua các cử chỉ.
 

Tiếp đến là cụm đồng hồ đo truyền thống được thay thế bằng cụm đồng hồ đo 3D cung cấp các dữ liệu và tình trạng hiện tại của xe. Và điểm nhấn hiện đại cuối cùng là màn hình hiển thị Head-Up-Display độ phân giải cao trực tiếp trên kính chắn gió phía trước.
 
 
 
 

 
BMW mang tới BMW i Vision Future Interaction 3 chế độ lái riêng biệt; Pure, Assist và Auto. Ở chế độ lái Pure, BMW i Vision Future Interaction sẽ hoạt động như một chiếc xe truyền thống, người lái vẫn sử dụng vô-lăng để điều khiển xe và các hệ thống màn hình sẽ hiển thị tối giản nhất tránh việc người dùng bị mất tập trung. Với chế độ Assist, khác biệt sẽ đến ở hệ thống màn hình trung tâm với nhiều thông số hơn. Khi chuyển sang chế độ Auto, BMW i Vision Future Interaction  sẽ trở thành xe tự lái và tính năng AirTouch sẽ được kích hoạt. Với tính năng này, người lái có thể giao tiếp với xe bằng các cử chỉ thông qua màn hình trung tâm 21 inch. 
 
Một số hình ảnh chi tiết BMW i Vision Future Interaction Concept
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top