Dec 1, 2016

Chi tiết Ford Fiesta hoàn toàn mới

Chi tiết Ford Fiesta hoàn toàn mới

Những thông tin chi tiết về thế hệ thứ 7 của chiếc Ford Fiesta đã được hãng ô tô Mỹ công bố rộng rãi trên toàn thế giới. Qua đó, Ford Fiesta 2018 sẽ được bổ sung thêm phiên bản gầm cao, kích thước rộng hơn, an toàn hơn…

 
 
Ford Fiesta thế hệ mới có 4 phiên bản khác nhau, gồm bản thể thao ST-Line, bản thời trang Titanium, bản cao cấp Vignale và bản gầm cao Active soft-roader.
 

Về thiết kế bên ngoài, điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc Fiesta thế hệ mới chính là việc cụm đèn hậu được thiết kế mới hoàn toàn. Không còn hình dáng nằm dọc theo đuôi xe, cụm đèn hậu ở Fiesta mới được thiết kế nằm ngang ăn sâu vào cửa sau xe. Thiết kế này được cho là giống với thế hệ thứ 4 của chiếc Fiesta trong giai đoạn 1995 đến 2002. Trong khi phần đuôi xe được tinh chỉnh khác biệt thì phần đầu xe của Fiesta thế hệ mới tương đối giống với người tiền nhiệm.

 

Bên cạnh sự khác biệt đến từ thiết kế của cụm đèn hậu phía sau. Ford Fiesta thế hệ mới còn tạo sự bất ngờ với khách hàng trên toàn thế giới bằng việc xuất hiện của một phiên bản gầm cao. Về tổng thể, Fiesta Active Soft-Roader không tạo ra sự khác biệt về thiết kế, thế nhưng việc nâng khoảng sáng gầm xe đã giúp cho Fiesta thế hệ mới tương đồng với một chiếc crossover.
 

Fiesta thế hệ thứ 7 dài hơn trước 71 mm và rộng hơn 12 mm. Ngoài việc rõ ràng sẽ tăng không gian bên trong xe. Thiết kế bên ngoài của Fiesta hoàn toàn mới mang dáng vẻ thể thao hơn với việc sử dụng nhiều đường thẳng dứt khoát, những đường cong mềm mại trên thế hệ cũ đã bị lược bỏ.

Kết cấu thân xe cứng hơn, tăng chất lượng vật liệu cách âm, chống rung và sử dụng kính chắn gió cách âm; tất cả được giới thiệu là giúp Fiesta mới có không gian nội thất thoải mái và cao cấp hơn. Khung xe Fiesta mới đã được gia cường, tăng 15% độ cứng chống vặn xoắn. Khoảng cách giữa hai trục bánh trước (chiều ngang cơ sở) tăng 30 mm và phía sau tăng 10mm, còn chiều dài cơ sở tăng 4 mm.
 

Ford khẳng định rằng hệ thống treo của Fiesta mới cứng hơn kết hợp với hệ thống an toàn Torque Vectoring Control điện tử giúp xe bám góc cua tốt hơn 10%.Được biết, phiên bản cao cấp nhất Ford Fiesta Vignale sử dụng hệ thống la-zăng 18inch, ghế ngồi thêu họa tiết lục giác…
 

Về thiết kế nội thất, Ford mang tới Fiesta thế hệ mới bảng điều khiển trung tâm mới với: màn hình thông tin cảm ứng với các tùy chọn 4,2inch 6,5inch và 8inch được thiết kế tách biệt, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3… Xe được trang bị hai camera, 3 radar và 12 cảm biến siêu âm, kết hợp lại giúp kiểm soát không gian 360 độ xung quanh xe và có thể bao quát 130m phía trước xe.
 

Ford Fiesta thế hệ mới mang trên mình rất nhiều công nghệ thông minh như: hệ thống hỗ trợ tránh va chạm (Pre-Collision Assist) với tính năng phát hiện người đi bộ, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động với tính năng hỗ trợ đỗ xe vuông góc (Perpendicular Parking), hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống thông tin điểm mù, hệ thống hỗ trợ xe chạy đúng làn đường...

Ford Fiesta 2018 được trang bị lựa chọn động cơ xăng EcoBoost 1.0L 3 xy-lanh với các đầu ra công suất khác nhau như: 99 mã lực, 123 mã lực và 138 mã lực, tất cả đều đi kèm hộp số sàn 6 cấp mới, riêng bản 99 mã lực có tuỳ chọn hộp số tự động 6 cấp.  Fiesta được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L 3 xi-lanh  đầu tiên trên thế giới có tính năng ngắt xy-lanh.
 

Trong khi đó, với lựa chọn động cơ diesel, Ford mang tới chiếc Fiesta hoàn toàn mới động cơ diesel TDCi 1.5L. Hệ thống động cơ này cũng cho đầu ra công suất khác nhau: 84 mã lực và 118 mã lực.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top