Oct 24, 2013

Chống nạn gian lận giá xăng bằng biển báo điện tử

Chống nạn gian lận giá xăng bằng biển báo điện tử

Đầu năm 2014, trên đường cao tốc tại Anh, các biển báo điện tử hiển thị giá xăng và dầu diesel sẽ xuất hiện tại các cây xăng lân cận theo cam kết của quan chức nước này ngày 22/10. Điều đó sẽ giúp các lái xe thoát khỏi nạn gian lận giá nhiên liệu - vấn nạn đang không chỉ xảy ra ở xứ sở sương mù.

Theo Daily Mail ngày 22/10, ông Chris Grayling - Bộ trưởng Tư pháp Anh - đã đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm giảm các chi phí liên quan đến xe hơi. Trong đó, ông Chris Grayling khẳng định sắp tới, các đường cao tốc tại Anh sẽ lắp đặt các biển báo điện tử để hiển thị giá xăng và dầu diesel tại các trạm cung cấp nhiên liệu gần đó.
 
Ông Chris Grayling hy vọng động thái này sẽ giúp các lái xe thoát khỏi nạn gian lận giá xăng, dầu đang hoành hành trên các cung đường tại Anh cũng như đẩy các cây xăng vào cuộc cạnh tranh lành mạnh hơn.
 
Các lái xe sẽ nắm rõ giá  xăng, dầu bằng cách cập nhật thông tin
trên các tấm biển báo điện tử dọc đường đi của họ. 
Ảnh: Daily Mail
 
Trước đó, cuộc điều tra do Văn phòng Thương mại Công bằng Anh Quốc (OFT) tiến hành đã chỉ ra rằng: giá xăng và dầu diesel tại các trạm bơm trên các đường cao tốc thường cao hơn tại các điểm cung cấp nhiên liệu khác lần lượt 7,5 Bảng và 8,3 Bảng.
 
Ông Edmund King - Chủ tịch Hiệp hội Xe hơi Anh Quốc (AA) - đã ủng hộ kế hoạch này và tiết lộ các biển báo sẽ được lắp đặt vào đầu năm 2014. Thậm chí, chúng còn được lắp các thiết bị bắt sóng Wi-Fi để cập nhật giá nhiên liệu một cách chính xác nhất.
 
Đến nay, gian lận giá xăng, dầu luôn là đề tài không bao giờ hết nóng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhưng giờ đây, người dân Anh đã có quyền hy vọng mua được xăng với giá minh bạch hơn từ đầu năm sau. Trong khi đó, vấn nạn gian lận của các cây xăng tại Việt Nam từng bị báo chí phanh phui với các mánh khóe như bơm nối số nhằm móc hầu bao của khách hàng từ nhiều năm nay vẫn tiếp tục hoành hành. Vậy nên, không ít lái xe trong tình trạng tay cầm lái, nhưng mắt phải nhìn xem nên bơm xăng, dầu ở điểm nào. Còn trong đầu thì phải nhớ xem “giá xăng hôm nay là bao nhiêu, có tăng so với ngày hôm qua hay không?”. Bởi từ nhiều năm nay, giá xăng luôn trong tư thế nhảy vọt bất ngờ trong sự hoang mang của người dân đang phải đối mặt với cuộc sống ngày càng khó khăn do vật giá không ngừng leo thang.  
 
 
 
Đăng Quốc
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top