Jan 8, 2016

Hãng xe Hyundai “thách thức” Toyota

Hyundai tung xe hybrid “thách thức” Toyota Prius

Ngày 7/1, Hyundai đã giới thiệu mẫu xe xăng-điện mới và trở thành một trong số những hãng xe “thách thức” Toyota với Prius.

xe 2016 hyundai ioniq 1
 
Phó Chủ tịch Lee Ki-sang của hãng cho biết, các nhà sản xuất ô tô không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc thúc đẩy mảng xe xanh để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về khí thải, mặc dù giá xăng dầu giảm đã làm chậm lại nhu cầu của các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu: “Giá dầu thấp có thể làm giảm lượng tiêu thụ xe hybrid nhưng đây vẫn là con đường mà chúng tôi phải đi theo”.
 
xe 2016 hyundai ioniq 2
 
Theo hãng xe Hyundai, mẫu xe mới với tên gọi IONIQ có mức tiêu thụ nhiên liệu 4,5L/100km tại Hàn Quốc. Xe sẽ được tung ra thị trường quê nhà vào giữa tháng 1 với giá bán khởi điểm 22,9 triệu won, tương đương 19.167 USD.
 
xe 2016 hyundai ioniq 3
 
Trong khi đó, mẫu Prius mới nhất của Toyota không xuất hiện tại Hàn Quốc, nhưng ông Lee tuyên bố IONIQ sẽ “đánh bại” đối thủ về hiệu quả nhiên liệu ở một số thị trường, trong đó có Mỹ. Tháng trước, Toyota, hãng xe dẫn đầu thị trường xe xăng-hybrid cũng đã hạ mục tiêu bán hàng của Prius trên toàn cầu xuống còn 300.000-350.000 phương tiện.
 
xe 2016 hyundai ioniq 4
 
Thực tế, Hyundai đã ra mắt phiên bản hybrid của các dòng xe hiện tại như Sonata và Azera nhưng IONIQ được trang bị động cơ Kappa 1,6L là mẫu xe hybrid đầu tiên mà hãng phát triển từ đầu.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top