Oct 30, 2015

Mercedes-Benz Vision xuất hiện ấn tượng tại tokyo motor show 2015

Mercedes-Benz Vision Tokyo concept: Sự trở lại của tương lai

Tại Triển lãm Ôtô Tokyo lần thứ 44, Mercedes đã khiến khách tham quan bất ngờ khi trình diễn mẫu concept minivan đầy ấn tượng cả về thiết kế lẫn công nghệ. Thậm chí, Vision Tokyo concept còn được ví như “Sự trở lại của tương lai”, làm thay đổi cách nhìn về mẫu minvan với những thiết kế truyền thống đơn giản.

Xe Minivan Mercedes tại Triển lãm tokyo motor show 2015
 
 
Xuất hiện tai tokyo motor show 2015 Về cơ bản, Vision Tokyo được thiết kế dựa trên mẫu xe van F015 Luxury in Motion nhằm hướng đến khách hàng trẻ 9X ưa thích vẻ đẹp hiện đại và công nghệ cao.
 
Xe Minivan Mercedes tại Triển lãm tokyo motor show 2015
 
Xe trang bị bộ la-zăng “khủng” với đường kính 26 inch. Bên sườn xe là cánh gió tỏa ra ánh sáng xanh. Trần xe trang bị hệ thống camera 360 độ cùng nhiều các cảm biến nhằm hỗ trợ khả năng tự hành của Vision Tokyo. Số đo cơ bản của Vision Tokyo là 4.803x2.100x 1.600 mm (dàixrộngxcao).
 
Xe Minivan Mercedes tại triển lãm tokyo motor show 2015
 
Điểm nhấn khác của mẫu xe ô tô concept này là không sử dụng kính chắn gió thông thường mà thay vào đó là tấm kính trải dài ra tận sườn xe tương tự buồng lái của thuyền máy. Ngoài ra, lưới tản nhiệt cỡ lớn phía trước còn hiển thị nhiều tính năng trong xe thông qua ánh sáng. Đơn cử: Khi người lái bật nhạc trong xe, lưới tản nhiệt sẽ xuất hiện ánh sáng hình sóng âm nhấp nhô.
 
Xe Minivan Mercedes tại Triển lãm tokyo motor show 2015 6
 
Xe Minivan Mercedes tại Triển lãm tokyo motor show 2015  8
 
Bên trong cabin là không gian nội thất rộng rãi, đủ chỗ cho 5 người ngồi trên chiếc ghế lớn hình oval. Ngoài ra, nội thất còn đi kèm các màn hình LCD cỡ lớn, hệ thống thông tin giải trí, ứng dụng và bản đồ với hình ảnh không gian 3 chiều.
 
Xe Minivan Mercedes tại Triển lãm tokyo motor show 2015 10
 
Tương tự F 015 Luxury in Motion, Vision Tokyo cũng được trang bị bình nhiên liệu hyđrô và cụm pin có điện thế cao, có thể sạc không dây. Hệ dẫn động hybrid điện này cho phép Vision Tokyo đi được quãng đường lên đến 980 km, con số ấn tượng cho những khách hàng đang tìm kiếm mẫu xe thân thiện với môi trường.
 
Xe Minivan Mercedes tại Triển lãm tokyo motor show 2015 12
 
Tuy vậy, hiện chưa rõ hãng xe Đức có kế hoạch đưa mẫu concept này vào sản xuất hay không.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top