May 20, 2014

Phác thảo sành điệu và hiện đại của Mercedes E-Class 2017

Phác thảo sành điệu và hiện đại của Mercedes E-Class 2017

E-Class 2017 các phiên bản coupe và convertible đang được phát triển và dự kiến sẽ lớn hơn, mạnh mẽ, thể thao và tiên tiến hơn các “đàn anh” với khung gầm và một loạt các hệ truyền động mới.

Đây sẽ là đời xe hoàn toàn mới với khung gầm W213 mới cũng như hệ thống dẫn động cầu sau tiên tiến MRA với cấu trúc nhẹ có thể thích ứng với một loạt các thay đổi về chiều dài cơ sở. Qua các bản vẽ phác thảo mà tạp chí Car đăng tải, có thể thấy chiếc xe trẻ trung, sành điệu hơn hẳn hiện nay, rất phù hợp với xu hướng thay đổi phong cách của Mercedes-Benz.
 
Một số thông tin cũng đã được khảng định. Thế hệ mới được cho là sẽ có giá đắt hơn với phần khoảng treo trước ngắn hơn, tư thế thấp và rộng hơn. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất nằm ở dưới ca-pô. Hãng xe Đức sẽ loại bỏ các động cơ V6 đời cũ và thay thế chúng bằng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng nhằm giảm độ phức tạp và tăng khả năng tương thích. Như vậy, tất các các động cơ 4 và 6 xi-lanh (cả xăng và diesel) đều có cấu trúc thẳng hàng. Động cơ 6 xi-lanh dung tích 3.0 L sẽ cho công suất 200-400 mã lực. Ngoài ra còn có động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 L M117 cho công suất 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 749Nm.
 
Chưa dừng lại ở đó, E-Class 2017 các bản coupe và convertible còn có thêm tùy chọn động cơ hybrid và hoặc động cơ plug-in hybrid. Phiên bản hybrid thường sử dụng động cơ điện công suất 40 mã lực, có thể chạy khoảng 5 cây số chỉ bằng điện. Trong khi đó, phiên bản plug-in hybrid chạy được 50km nếu chỉ sử dụng điện, với động cơ điện công suất 110 mã lực và 80 mã lực.
 
 

Nội thất cũng là một trong những điểm ấn tượng ở các xe mới với màn hình hiển thị head-up, chế độ lái bán tự động, quan sát ban đêm, hiển thị thông tin trên kính lái... Xe đời 2017 nên có thể ra mắt trong năm 2016. 
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top