Jul 17, 2015

Chevrolet Colorado High Country phô diễn sức mạnh trên đường thử

Phiên bản cao cấp nhất của Chevrolet Colorado sắp về Việt Nam

Được chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2015, Chevrolet Colorado High Country là thành quả mới nhất của nguyên lý và các quy trình Tích hợp Chất lượng của tập đoàn General Motors (GM). Nhằm mang lại những cái nhìn khách quan hơn về phiên bản cao nhất của chiếc bán tải Colorado, GM đã tổ chức chương trình trải nghiệm mẫu xe này dành cho truyền thông Việt Nam tại Thái Lan.

 
Chevrolet Colorado High Country được lấy cảm hứng từ tên gọi của chiếc bán tải cỡ lớn Silverado High Country tại Bắc Mỹ. Chevrolet Colorado High Country tạo điểm khác biệt bởi hệ thống đèn pha "Dark Chrome Mask", lưới tản nhiệt màu ghi, cản trước được thiết kế hầm hố hơn, cột B được sơn đen, thanh ray chở hàng trên mui xe, tay nắm cửa và ốp gương chiếu hậu mạ crom và hệ thống la zăng 18inch.
 
\
 
 
 
Bên trong xe, hệ thống ghế ngồi được bọc da màu nâu "Brown Stone", bảng điều khiển trung tâm và lô-lăng màu đen piano. Một số tính năng hiện đại được trang bị cho xe bao gồm: hệ thống giải trí MyLink, kết nối điện thoại thông minh, điều hướng và camera chiếu hậu.
 
 
 
 
 
 
Tại Thái Lan, phiên bản cao cấp Chevrolet Colorado High Country được xây dựng tại nhà máy Rayong của GM với hai phiên bản 2WD và 4WD. Cả hai phiên bản này đều được trang bị động cơ Duramax (thế hệ thứ 2) turbodiesel 2.8L, sản sinh công suất 200 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại 2.000 vòng/phút.
 
 
Phiên bản 2WD có giá chính thức là 969.000 Bath (tương đương 623 triệu đồng) và phiên bản 4WD có giá 1.029.000 Bath (tương đương 671 triệu đồng).
 
Cũng trong chương trình trải nghiệm Chevrolet Colorado High Country tại Thái Lan, đại diện GM cho biết có thể vào cuối năm nay phiên bản này sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.
 
Quy trình sản xuất Colorado High Country cũng như các dòng xe Chevrolet khác đều bắt đầu từ xưởng dập, nơi các tấm kim loại đã được cắt với độ chính xác cao được dập theo khuôn thành khung và vỏ xe. Các chi tiết này được hàn với nhau tại xưởng thân xe, sơn phủ tạo độ bóng cao tại xưởng sơn, sau đó được gửi tới xưởng lắp ráp hoàn thiện toàn bộ khâu lắp ráp vào xe. Chất lượng xe hoàn thiện sẽ được kiểm định bởi công đoạn kiểm tra tĩnh cũng như kiểm tra động.
 
 
Với chiến lược tích hợp chất lượng trong sản xuất của GM, khách hàng nhận được xe hoàn thiện với chất lượng cao nhất khi qua việc GM thực hiện chuẩn xác từng bước của quá trình sản xuất ngay từ lần đầu tiên.
 
Hình ảnh phiên bản cao cấp nhất của chiếc bán tải Chevrolet Colorado
Phóng viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm trực tiếp phiên bản Colorado High Country
 
 
 
 
 
 
Bên cạnh việc trải nghiệm thực tế chiếc Chevrolet Colorado High Country, thành phần tham gia chương trình do GM Việt Nam còn trải nghiệm trực tiếp những thành quả của việc tuân thủ nguyên lý và các quy trình Tích hợp Chất lượng của GM. Bên cạnh đó, thành viên đoàn được giới thiệu về quá trình tiếp nhận Phản hồi của Khách hàng (VOC), một trọng tâm của các Cột trụ Tạo dựng Chất lượng.
 
Các Cột trụ Tạo dựng Chất lượng được phân loại thành các khu vực tập trung dựa trên thông tin phản hồi từ các khách hàng bên ngoài và nội bộ, hay còn gọi là Phản hồi của khách hàng (Voice of Customers – VOC). Nguyên tắc này có thể tóm tắt một cách cô đọng nhất bằng khẩu hiệu: không chấp nhận lỗi, không tạo ra lỗi và không vận chuyển lỗi. Từng xưởng trong nhà máy lắp ráp xe của GM đồng thời cũng thiết lập các Cột trụ Tạo dựng Chất lượng riêng để đảm bảo lỗi được phòng ngừa.
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top