Oct 6, 2012

Ra mắt xe bus địa hình đầu tiên

Ra mắt xe bus địa hình đầu tiên

Mẫu xe bus đặc biệt do hãng Paul Nutzfahrzeuge chế tạo vừa có thể chuyên chở nhiều hành khách vừa sở hữu những tính năng off-road đáng nể.

Paul Nutzfahrzeuge là hãng cung cấp thiết bị có tiếng tại Đức về xe cắm trại, xe khách, xe vận tải. Để tạo nên chiếc xe này, nhà sản xuất đã lấy khung gầm, động cơ của một chiếc xe tải thương hiệu Unimog nổi tiếng (thuộc sở hữu của Mercedes-Benz) và chế thêm khoang chở khách giống như xe bus, với sức chứa khoảng 30 người.

Chiếc xe này cực kỳ phù hợp để chuyên chở công nhân ở các khu mỏ di chuyển tới nơi làm việc. Với khung gầm Unimog, đây là chiếc xe địa hình 3 cầu dẫn động (6x6) với sức mạnh được truyền tải từ động cơ turbodiesel có lực mô-men xoắn cực đại lên đến 809,4 Nm, góc tới phía trước là 50 độ cùng bộ lốp 18 inch. Để vận hành chiếc xe bus - địa hình này, hãng xe Đức trang bị hộp số sàn 8 tốc độ.

Chắc chắn mức giá không rẻ vì  bản thân Unimog cũng là loại xe tải cao cấp. Tuy nhiên chất lượng của xe cũng sẽ đảm bảo hài lòng người sử dụng trong việc chuyên chở người với số lượng lớn ở các dạng địa hình cần tới khả năng offroad như đường lầy, đường rừng núi…

Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top