Oct 29, 2014

Siêu xe không kính của Ferrari đã cháy hàng

Siêu xe không kính của Ferrari đã cháy hàng

Hãng sản xuất siêu xe của Ý, Ferrari đã xác nhận thông tin chiếc roadster Pininfarina Sergio concept sẽ được sản xuất phiên bản thương mại, nhưng chỉ có 6 chiếc ra đời. Tuy nhiên, khi thông tin này được loan báo, thì có lẽ cơ hội sở hữu Pininfarina Sergio đã không còn.

 
Điểm đặc biệt của chiếc roadster này chính là hệ thống kính chắn gió truyền thống không còn tồn tại. Vậy để làm sao người điều khiển có được trạng thái lái tốt nhất? Câu hỏi đã Ferrari trả lời một cách ngắn gọn: Pininfarina đã trang bị cánh gió kép ở cản trước, giúp cải thiện khí động học và chuyển hướng luồng không khí đến phanh và bộ hút gió của động cơ. Trong khi đó, hệ thống chuyển hướng đặt ở phía trước cabin sẽ thay đổi hướng gió ra khỏi vị trí của người ngồi trong xe. Bên cạnh đó, xe còn trang bị hệ thống thanh roll-bar để cố định vị trí người ngồi trong xe.
 
 
Phần trước xe được thiết kế khá độc đáo với cụm đèn trước nối liền với nhau. Trong khi đó, cụm đèn sau có kiểu dáng khá đặc biệt cùng ống xả được bố trí ở trung tâm phía sau xe. Pininfarina Sergio sử dụng màu sơn ngoại thất đỏ nổi bật của Ferrari.
 
Pininfarina Sergio được phát triển dựa trên mẫu xe Ferrari 458 Spider. Xe trang bị hệ thống động cơ V8 4.5L, công suất 562 mã lực, đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động bánh sau. Nhờ có trọng lượng nhẹ hơn 150kg so với các mẫu xe khác của Ferrari, Pininfarina Sergio có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ sau 3,4 giây, tốc độ tối đa 320 km/h.
 
 
Ferrari cho biết: 6 chiếc Pininfarina Sergio đã được bán cho các tín đồ đam mê tốc độ và giàu có tại châu Âu, Mỹ và châu Á. Khách hàng đã được tiếp cận chiếc xe này ngay khi nó chưa hoàn tất. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được bàn giao cho khách hàng năm 2015.
 
Ferrari không đưa ra giá bán chính thức cho mẫu xe đặc biệt này. Tuy nhiên, để sỡ hữu Pininfarina Sergio, khách hàng có thể phải trả khoản tiền lên đến cả triệu USD.
 
Một số hình ảnh của chiếc Ferrari Pininfarina Sergio
 
 
 
 
 
 
 
Ly Huyền
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top