Jan 7, 2014

Suzuki Swift ‘phiên bản’ Mini Cooper

Suzuki Swift ‘phiên bản’ Mini Cooper

Với 15 triệu đồng, chiếc Suzuki Swift đã được “khoác lớp áo” giống xe Mini Cooper với đường kẻ và cách phối màu sơn đặc trưng.

Trong năm 2013, lượng xe Swift bán ra của Suzuki Việt Nam chưa quá 300 chiếc, dù chỉ bằng khoảng một nửa lượng bán của đối thủ Toyota Yaris nhưng lại là con số tốt nhất mà liên doanh Nhật gặt hái được trong mảng xe du lịch.
 
Suzuki Swift mà mẫu xe hatchback được đưa về Việt Nam từ năm 2008. Kể từ cuối năm 2012 hãng Suzuki đưa về Việt Nam một phiên bản Swift duy nhất nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Điểm nổi bật của Swift so với các loại xe khác trong cùng phân khúc trên thị trường chính là hệ thống an toàn 6 túi khí. New Swift được trang bị hệ thống treo MacPherson phía trước và hệ thống treo liên kết đa điểm phía sau cùng bánh xe hợp kim 16 inch. Xe trang bị động cơ mới 1.4L và các tính năng tiện ích như khởi động thông minh không cần chìa khóa, điều hòa tự động, màn hình LCD… Suzuki Việt Nam đưa ra mức giá bán cho phiên bản nhập khẩu 1.4L là 599 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
 
Xe được sơn tại đại lý Suzuki
 
 
Hiện tại, Mini nhập khẩu chính hãng ở Việt Nam có giá từ 1,279 tỷ đồng cho đến 1,649 tỷ đồng. So về giá thì Swift kém xa, nhưng gói độ màu sơn và tem đường kẻ chỉ tốn 15 triệu đồng đã giúp Swift tăng thêm giá trị về mặt thẩm mỹ.
 
 
Chiếc xe trong bài viết này của một người sử dụng tại Hà Nội. Từ màu đen nguyên bản, trải qua quá trình sơn tại xưởng đại lý chính hãng, chiếc xe đã mang hình ảnh hao hao Mini Cooper có vóc dáng tương đồng nhờ 2 vạch kẻ trên ca-pô nổi bật. Nước sơn màu cam kết hợp với phần mui giữ nguyên màu đen làm thành một hình ảnh cá tính.
 
 
Đây cũng là gợi ý hay mà các đại lý Suzuki thường tư vấn cho khách hàng, để tăng sức hấp dẫn cho chiếc xe vốn chỉ có các màu xanh, đỏ, đen, trắng, bạc, xám.
 


 
Minh Châu
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top