Sep 18, 2013

Xe 7 chỗ giá 185 triệu đồng của Datsun ra mắt

Xe 7 chỗ giá 185 triệu đồng của Datsun ra mắt

Datsun, thương hiệu mới được hồi sinh của Nissan, hôm qua 17/9 đã giới thiệu tại Indonesia mẫu xe mới Go+, xe đa dụng (MPV) 7 chỗ, với giá chưa đầy 9.000USD.

Go+ có 7 chỗ nhưng thực chất ghế ngồi bố trí theo kiểu 5+2 (2 ghế cuối là ghế phụ với không gian hạn chế), dài 3.995mm, rộng 1.635 mm và cao 1.485mm. Đúng như tên gọi, đây thực chất là chiếc Go hatchback đã ra mắt hơn 2 tháng trước nhưng có phần thân xe kéo dài. Vì vậy, dù có cùng chiều dài cơ sở nhưng Go+ dài hơn 210mm, qua đó có đủ chỗ ngồi cho 2 hành khách nhí, hoặc để tăng thể tích chở hàng khi cần.
 
 
 
Datsun Go+ được trang bị động cơ xăng 1,2 lít đi kèm hộp số sàn 5 cấp, dẫn động cầu trước. Không có trang bị tiện ích tối thiểu của các xe hơi ngày nay là radio AM/FM, song Go+ có Mobile Docking Station – đế kết nối cho chủ xe cài điện thoại thông minh và sử dụng các tính năng giải trí có sẵn trong thiết bị.  
 
 
 
Nissan xác nhận Datsun Go+ sẽ được bán trên thị trường Indonesia với giá 100 triệu Rupiah, tương đương 8.700USD. Như đã biết, Datsun sẽ ra mắt 2 xe mới tại 4 thị trường trên thế giới trong cùng năm 2014. Vì vậy, Go+ cũng sẽ lần lượt có mặt tại tại Ấn Độ, Nga và Nam Phi.
 
 
 
Theo Nissan, Datsun Go+ được phát triển và lắp ráp tại nhà máy của Nissan ở Indonesia nhằm phục vụ nhu cầu địa phương.
 
 
 
Trước đó, chiếc Datsun Go được ra mắt như là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu giá rẻ mà Nissan hồi sinh sau khi dừng sản xuất hơn 3 thập kỷ trước. Chiếc xe này có giá chỉ 6.700USD. Mục tiêu của Datsun là hướng tới tầng lớp trung lưu ở các nền kinh tế mới nổi. Nissan đã rất khôn khéo khi lược đi một số trang bị cơ bản để giảm giá thành. Tuy vậy, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một canh bạc liều lĩnh bởi không giống các sản phẩm khác, ôtô dù là loại giá rẻ đi chăng nữa, vẫn là một tài sản giá trị, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
 
 
 
 
 
Hương Nguyên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top