Aug 6, 2015

Hãng xe BMW phát triển “xe đua” cho người khuyết tật

BMW phát triển “xe đua” cho người khuyết tật

BMW đang phát triển một mẫu xe lăn mới dành cho các vận động viên Mỹ tham gia Paralympic Games vào mùa hè tới tại Rio de Janeiro.

 
 
Hãng xe BMW phát triển “xe đua” cho người khuyết tật
 
Trudy Hardy, Phó chủ tịch marketing của hãng xe BMW  tại Bắc Mỹ, cho biết chiếc xe lăn vẫn trong giai đoạn thiết kế nhưng dự kiến sẽ làm từ sợi carbon, nhẹ hơn nhôm đang được sử dụng trong hầu hết những loại xe lăn thông thường. Khung gầm cũng được thiết kế lại. Trả lời USA TODAY Sports, bà Hardy cho hay: BMW sẽ tận dụng những lợi thế về khí động học để giảm lực cản. Trong khi đó, hệ thống lái và hệ thống phanh đều có những cải tiến.
 
Mặc dù Boston không giành được quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè vào năm 2024 khiến Ủy ban Olympic Mỹ “mất mặt” nhưng hãng xe Đức vẫn tiếp tục hợp đồng tài trợ kéo dài 6 năm. “Chúng tôi là một đối tác thực sự, và chúng tôi cam kết với điều đó”, bà Hardy cho biết.
 
"Xe đua" mới sẽ là sản phẩm thể thao thứ hai mà BMW phát triển cho các vận động viên người Mỹ, trước đó là xe trượt lòng máng hai chỗ ngồi tại Thế vận hội Sochi. Xe đã giúp hai vận động viên Steve Holcomb và Steve Langton giành huy chương đồng, huy chương đầu tiên của Mỹ trong 62 năm.
 
BMW kỳ vọng nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên được hoàn thành trong năm nay và sau những sửa đổi, chiếc xe thể thao này sẽ “sẵn sàng” trước khi bắt đầu sự kiện kéo dài từ 7-18/9/2016.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top