Nov 30, 2015

Giải đua xe tự lái đầu tiên trên thế giới

Giải đua xe tự lái đầu tiên trên thế giới

Ban tổ chức Formula E vừa hợp tác với công ty Kinetik để thành lập giải đua xe không người lái đầu tiên trên thế giới có tên gọi Roborace. Giải đua sẽ diễn ra trước mỗi mùa giải Formula E, bắt đầu từ năm tới.

Giải đua xe tự lái đầu tiên trên thế giới
 
Theo đó, Roborace bao gồm 10 đội đua, mỗi đội được trang bị 2 chiếc xe. Các đội thi đấu trên cùng đường đua mà các xe Formular E sẽ “tranh tài”.
 
20 xe tham gia đều là xe điện tự lái giống nhau nên các đội đua sẽ phải tập trung vào việc phát triển “trí tuệ nhân tạo” để giành chiến thắng trước các đối thủ của mình. Chiến thuật này tương tự tại mùa giải đầu tiên của Formula E khi các đội đều sử dụng chung một loại xe đua, từ đó dồn trọng tâm vào việc phát triển công nghệ pin.
 
Đặc biệt, một trong số 10 đội đua xe sẽ bao gồm các chuyên gia về công nghệ và phần mềm. Ngoài ra, ban tổ chức không tiết lộ thông tin chi tiết về Roborace nhưng trả lời Wired UK, một đại diện Kinetik cho biết các xe sẽ đạt vận tốc tối đa hơn 300km/h, nhanh hơn tốc độ tối đa 22km/h ở giải Formula E. Điều đó cũng có nghĩa là các xe Roborace sẽ là những chiếc xe tự lái nhanh nhất thế giới, làm “lu mờ” cả mẫu xe tự lái RS7 của Audi với tốc độ 240km/h.
 
Robocace sẽ lấp khoảng trống tạo ra bởi School Series,một giải đua xe điện cho trẻ em diễn tra trước mùa giải đầu tiên của Formula E. Tuy nhiên, School Series đã phải dừng lại ngay từ mùa giải thứ 2.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top