Aug 9, 2015

Hãng xe Honda Việt Nam lấn sân sâu hơn vào đường đua

Honda Việt Nam lấn sân vào đua xe

Sau giải đua ở Bình Dương, Honda Việt Nam tiếp tục tham gia giải đua xe máy Vô địch Quốc gia ở Đà Nẵng ngày 2/8. Giải đấu gồm các tay đua chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp chạy 3 hạng xe đua là Blade 110cc; MSX 125cc và Wave 110cc. Năm nay cũng là năm Honda Việt Nam chính thức tham gia sâu hơn vào “chuyện” đua xe.. Hình ảnh những chiếc “bình bịch” này được thổi thêm lửa có lẽ để không bị mờ nhạt trước sức trẻ của Yamaha.

Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua
 
 
Hàng năm đua xe máy Vô địch Quốc gia ở Việt Nam vẫn liên tục có những màn thi đấu khá máu lửa tuy nhiên chủ yếu là các hạng xe của Suzuki, Yamaha.. đến từ các lò độ xe trong Nam. Tuy nhiên năm nay, Honda cho biết mong muốn thúc đẩy hoạt động đua xe thể thao tại Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp hơn, tới những tiêu chuẩn quốc tế. Nên tại giải đấu lần này, Honda Việt Nam đã mời tới Đà Nẵng những chuyên gia trong bộ phận đua xe chuyên nghiệp Nhật Bản để hỗ trợ tổ chức giải đấu. 
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 3
 
Một số các điều lệ thi đấu chuyên nghiệp của Liên đoàn motor thế giới đã được áp dụng tại giải. Ông Minoru Kato, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam đã chia sẻ: “Honda đã tham gia các giải đua trên thế giới từ năm 1955, chỉ 7 năm kể từ khi công ty thành lập. Các đội đua của hãng xe Honda đã góp phần mang đến sự tiến bộ về công nghệ và nâng cao năng lực kĩ thuật. Giải đấu lần này tại Đà Nẵng với dòng xe dân dụng là một cách để Honda Việt Nam cho mọi người thấy những gì mà xe gắn máy có thể làm được. Điều đó giúp truyền tải thông điệp quan trọng của Honda: ‘Đua xe nằm trong máu thịt của chúng tôi”. 
 
 Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 5
 
Giải đua sử dụng những chiếc Honda Blade 110cc; MSX 125cc và Wave 110cc. Toàn bộ phụ kiện độ chế thêm được cung cấp bởi Endurance - nhà cung cấp phụ kiện xe đua chuyên nghiệp của Honda Thái Lan.
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 7
 
Kết quả giải đua đã thuộc về tay đua Đồng Quốc Tài vô địch nội dung Honda MSX 125cc chuyên nghiệp và Đoàn Trường Lợi vô địch nội dung Honda Blade 110. Hai vận động viên tiềm năng đã được lựa chọn để tham gia đào tạo chuyên nghiệp tại Malaysia, với cơ hội tham dự giải đua Asean Dream Cup. 
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 9
 
Honda dự kiến sẽ tổ chức dài hạn các hoạt động đua xe hợp pháp tại Việt Nam. Mở đầu cho chuỗi sự kiện là giải đua tại Bình Dương hồi tháng 4, tại Đà Nẵng và hai giải đua sắp tới là vào tháng 11/2015 và 1/2016.
 
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 11
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 13
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 15
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 17
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 19
 
Honda Việt Nam lấn sân vào xe đua 21
PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top