Aug 20, 2014

McLaren P1 GTR Concept sắp có mặt trên trường đua

McLaren P1 GTR Concept sắp có mặt trên trường đua

Trong hai ngày 16 và 17/8, tại Pebble Beach, California, siêu xe McLaren P1 GTR Concept có công suất gần 1.000 mã lực đã được trình làng. Hiện giá bán chính thức chưa được niêm yết, nhưng nó đã được ước định sẽ từ 2 triệu euro trở lên hướng đến số lượng khách hàng ít ỏi đặc biệt giàu có.

Xe đua McLaren P1 GTR Concept
 
Giới mê xe đua công suất khủng vẫn chưa hết ngất ngây với mẫu xe P1, được trưng bày tại triển lãm ô tô Geneve 2014 mới đây, thì nay lại chứng kiến một phiên bản mới đầy ấn tượng hơn với một loạt cải tiến từ ngoài vào trong - McLaren P1 GTR Concept.
 
Xe đua McLaren P1 GTR Concept 2
 
Phiên bản mới có cản trước và khe hút gió hai bên xe rộng hơn, đuôi xe được trang bị cánh gió to bản bằng vật liệu nhựa tổng hợp cốt sợi carbon. Cánh gió này có thể thay đổi độ nghiêng nhờ một cơ cấu điều khiển, có tác dụng làm tăng lực ép đuôi xe xuống mặt đường khi chạy ở tốc độ cao và khi phanh xe. Hai ống xả kép được làm từ vật liệu “Inconel” là hợp kim của Ni-Crôm- Titan siêu nhẹ và siêu bền.
 
Xe đua McLaren P1 GTR Concept 4
 
 Xe được trang bị động cơ V8 dung tích xi-lanh 3.8L có chế độ tăng lực biturbo, tạo ra công suất từ 625 đến 737 mã lực và mô-men xoắn từ 600 đến 720 Nm. Ngoài ra, xe còn được trang bị động cơ điện hybrid công suất 179 mã lực và mô-men xoắn 260 Nm để đưa toàn bộ công suất của xe lên thành 916 mã lực và tổng mô-men xoắn 900 Nm. Mặc dù công suất lớn như vậy, nhưng  lượng khí CO2 thải ra chỉ dưới 200 g/km. Xe có thể đạt tới vận tốc 350 km/h với khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 3 giây, và từ 0 đến 200 km/h dưới 7 giây.
 
Xe đua McLaren P1 GTR Concept 6
 
Ngoài phanh cacbon ceramic truyền thống, siêu xe McLaren P1 GTR concept có một phanh khí động là cánh gió ở  đuôi, nhờ đó, mặc dù đang chạy với vận tốc cao, khi phanh xe vẫn dừng lại ngay mà không đổi hướng. Xe sử dụng lốp Pirelli P Zeros Corsa 19 inhs là loại lốp được sản xuất chuyên chỉ dành cho loại xe đua.
 
Dự kiến, McLaren P1 GTR concept bắt đầu được giao cho khách hàng vào cuối năm nay. Theo Tạp chí Tom’Guide chuyên thông tin về xe thì ở thời điểm này, McLaren P1 GTR concept chưa công bố chính thức giá bán. Chỉ biết rằng số lượng sản xuất P1 GTR sẽ rất giới hạn, khoảng vài chục chiếc và đã có người xếp hàng chờ đến lượt sở hữu. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, thì xe có mức giá không dưới 2 triệu euro.
 
L.T
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top