Mar 18, 2018

đua xe tốc độ Rheinol Racing Days

Rheinol Racing Days thắp lửa đua xe tốc độ Việt

Chính thức lần đầu tiên một sự kiện đua xe Ô tô tốc độ và kỹ năng lái kiểu Motorsport mang tên “Rheinol Racing Days” trong đường đua Đại Nam đã diễn ra sáng 11/3. Mặc dù chưa hoàn toàn là giải đua xe chuyên nghiệp, nhưng nó có những hoạt động vui chơi tốc độ, biểu diễn Drift, trải nghiệm trên sân đua. Quan trọng là sự kiện đã bắt khơi dậy những hoạt động đua xe thể thao dành cho người hâm mộ Việt Nam.

 
Trong 2 ngày 10 và 11 tháng 3 đã diễn ra cuộc đua ô tô thể thao lần đầu tiên của Việt Nam với tên gọi Rheinol Racing Days, được tổ chức tại trường đua Đại Nam ở Bình Dương. Giải đua “Rheinol Racing Days” là sự kiện được tổ chức như một ngày hội tốc độ đúng nghĩa, bao gồm cả các hoạt động kéo dài suốt ngày từ đua xe tới trải nghiệm lái, luyện tập, biểu diễn lái xe.. trên sân đua trải nhựa Tarmac Rally .
 
 
Thể thức đua này cũng giống như giải đua Monza Rally Show nổi tiếng vẫn tổ chức tại thành phố Monza (Ý). Đây là cuộc đua tốc độ dành cho các tay đua và các nhân vật nổi tiếng. Thậm chí là cả các chính trị gia và các ngôi sao màn bạc, diễn ra vào cuối các mùa giải đua xe hàng năm, thông thường là vào tuần cuối cùng của tháng 11. Đây là giải đua bấm giờ trên đường đua được sắp xếp với nhiều vật cản khó, khiến người tham gia phải thể hiện kỹ năng lái xe uốn lượn vòng tránh siêu cấp của mình.
 
 
Cuộc đua này luôn có sự tham gia của khá nhiều tay đua tiếng tăm ở các thể thức khác nhau, trên khắp thế giới như Sébastien Loeb hay Robert Kubica, và cả “The Doctor” - ngôi sao giải đua xe máy MotoGP với 4 lần vô địch Monza Rally Show các năm 2012, và ba năm liên tiếp từ 2015 tới nay.
 
 
Ban tổ chức của Rheinol Racing Days bao gồm đội đua Redline Racing và trường đua Đại Nam. Lần đầu tiên tổ chức, giải có 6 hạng xe đua tham gia gồm: FwdCar - Xe cầu trước; Stock car - Dành cho xe 2 cầu dưới 250hp; Modify class - Xe độ; Sport Car trên 250hp đến 400hp; Super Car - Xe trên 400hp và hạng xe Pickup/Suv – dành cho cả xe bán tải địa hình.
 
 
Trong ngày thi đấu, các tay đua đã được thử sức với đầy đủ các thách thức điều khiển xe trong điều kiện đường đua tiêu chuẩn. Việc lái xe đua theo các tình huống đã chứng tỏ rằng lái nhanh chưa phải là tất cả. Cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi khâu từ xe cộ cho tới kỹ thuật và tư duy phán đoán điều khiển xe. Một chiếc xe mạnh chưa chắc đã nhanh hơn một chiếc xe vừa vừa nếu biết lái nó tới giới hạn của tốc độ trong vòng kiểm soát. Tất cả những yếu tố “tuyệt vời” của môn thể thao tốc độ này đều được khảo nghiệm và nhận được tư vấn đầy thú vị giữa người chơi và các thành viên của ban tổ chức – đội đua  Redline Racing Team.
 
Dưới đây là các cuộc phô diễn tốc độ thú vị trên các góc cua
 
Nam Sơn
Nguồn : Tạp chí Otoxemay
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top