Mitsubishi Xpander động cơ xăng có thể bị khai tử

Mẫu xe đang được khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng Mitsubishi Xpander có thể chỉ còn phiên bản điện sau năm 2030. Điều đó có nghĩa Mitsubishi Xpander động cơ xăng có thể bị khai tử trong thời gian tới.

Theo Reuters, nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản, Mitsubishi lên kế hoạch chuyển đổi dây chuyền chế tạo sang xe điện, hybrid hoặc xe plug-in hybrid vào những năm 2030 để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Như vậy, những mẫu xe chạy xăng, trong đó có Xpander hay Outlander nhiều khả năng sẽ bị dừng sản xuất sau năm 2030 và được thay thế bằng phiên bản chạy điện.

Mitsubishi cũng cho biết sẽ ra mắt 16 mẫu xe mới trong 5 năm tới, bao gồm 7 xe chạy động cơ đốt trong, 5 xe hybrid và hai chiếc BEV. Hãng cũng tin rằng sẽ đạt 50% doanh số điện khí hóa vào năm 2030 trước khi tăng lên 100% trong năm 2035. Năm 2021, các mẫu xe BEV và PHEV chiếm khoảng 7% doanh số bán hàng của hãng.

Takao Kato - Giám đốc điều hành Mitsubishi - cho biết: Mitsubishi sẽ mở rộng phạm vi thương mại cũng như cố gắng thúc đẩy doanh số cho mẫu xe PHEV Outlander và xe tải van điện Minicab-MiEV trong tương lai gần.

Mitsubishi là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực chế tạo ôtô điện trong thập niên 2010s. Tiếc là đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa ra mắt mẫu xe điện tại châu Âu. Vì thế, những chiếc BEV mới dành cho châu Âu sẽ ghi dấu ấn của Mitsubishi trên thị trường này. Nhiều khả năng MPV Scenic chạy điện, R5 hoặc R4 có thể được sản xuất tại Pháp trong năm 2024-2025.