Nissan triệu hồi 125 nghìn SUV vì nguy cơ hỏa hoạn

Nissan sẽ phải tiến hành đợt triệu hồi 125.215 chiếc X-Trail 2017 tại Hoa Kỳ để khắc phục sự cố có thể gây nguy cơ hỏa hoạn.

Theo Motor1, những chiếc Nissan X-Trail bị triệu hồi lần này được sản xuất từ ngày 26/7/2016 đến ngày 27/9/2017. Nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi lần này xuất phát từ nguy cơ nước có thể rò rỉ vào dây dẫn điện ở chỗ để chân của người lái. Hậu quả là chúng có thể bị ăn mòn, gây nguy cơ hỏa hoạn. Thậm chí, vấn đề này cũng có thể dẫn đến lỗi đối với hệ thống điều khiển cửa sổ chỉnh điện, ghế chỉnh điện bên người lái cũng như đèn cảnh báo AWD có thể chập chờn.

Nissan cũng cho biết đã tìm thấy 4 xe X-Trail 2017 bị ăn mòn dây điện. 9 phương tiện khác cũng được xác định gặp vấn đề tương tự sau khi tiến hành phân tích yêu cầu bảo hành. Vì thế, Nissan đã tiến hành thu hồi hàng loạt SUV X-Trail.

Thông báo sẽ được Nissan gửi đến các chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng từ tháng 1/2023. Các chủ xe bị ảnh hưởng có thể mang xe đến các đại lý được ủy quyền để kiểm tra bộ dây điện nhiễm nước có bị ăn mòn hay không để khắc phục lỗi này. Nếu có, thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay thế các linh kiện cần thiết. Quá trình khắc phục lỗi sẽ bao gồm bôi mỡ lithium vào các đầu nối để ngăn hơi ẩm xâm nhập trong tương lai.

Chiến dịch triệu hồi lần này liên quan đến đợt triệu hồi mà Nissan đã triển khai từ tháng 1/2022 để khắc phục sự cố tương tự với 664.779 chiếc X-Trail đời 2014 đến 2016.