May 16, 2022

Toyota lập kỷ lục mới về doanh số bất chấp dịch bệnh

Toyota lập kỷ lục mới về doanh số bất chấp dịch bệnh

Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản tiếp tục khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp ô tô thế giới khi thiết lập dấu mốc mới về doanh số toàn cầu, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 
Theo Carbuzz, trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 31/3/2022, lượng xe tiêu thụ của Toyota (bao gồm cả lượng xe tiêu thụ của các thương hiệu khác thuộc Toyota như Lexus và Hino) tăng 7,6% so với năm trước. Thành công này dã giúp Toyota có được năm tài khóa thành công với lợi nhuận đạt 24,6 tỷ USD, tăng 36% so với năm trước và cao hơn kỷ lục từng thiếp lập năm 2016  là 17,6 tỷ USD. Doanh thu cũng tăng 15% lên khoảng 257,4 tỷ USD.
 
Toyota đạt được kết quả này trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vì thế, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản kỳ vọng mức tăng doanh số tích cực này sẽ tiếp tục trong năm tài khóa tiếp theo. Trong đó, lượng xe tiêu thụ được kỳ vọng đạt mức 10,7 triệu chiếc.
 
Tuy nhiên, lợi nhuận dự kiến ​​sẽ giảm còn 19,7 tỷ USD. Nguyên nhân là do Trung Quốc tiếp tục đóng cửa, chi phí nguyên liệu thô tăng cao, lạm phát và vấn đề nguồn cung liên tục bất ổn do cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài. Jun Nagata - Giám đốc truyền thông của Toyota - cho biết: Những nhân tố này kết hợp với nhau sẽ gây không ít khó khăn cho Toyota.
 
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng cảnh báo về khả năng tăng giá xe, nhất là trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung hiện nay cũng như thiên tai gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng của hãng tại một số khu vực.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top