Jan 13, 2016

Đã có thể tách riêng bằng lái ô tô và xe máy

Đã có thể tách riêng bằng lái ô tô và xe máy

Sau hơn 2 năm cấp GPLX bằng thẻ nhựa và bắt buộc phải sáp nhập các loại GPLX vào làm một. Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã cho phép tách riêng bằng lái ô tô và xe máy.

Theo đó, kể từ ngày 1-1-2016, những người có GPLX bằng vật liệu PET (thẻ nhựa) đã tích hợp GPLX có thời hạn (A4, B1, B2, C, D, E và F) và GPLX không thời hạn (A1, A2 và A3) nếu có nhu cầu sẽ được tách thành 2 loại GPLX.
 
tách riêng bằng lái ô tô và xe máy A1
 
Như vậy, Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định bắt buộc phải sáp nhập GPLX có thời hạn và không thời hạn như trước. Quy định cũ đã từng vấp phải nhiều sự không đồng tình của người dân do gây nhiều bất tiện vì khi bị tước GPLX ô tô thì sẽ không có GPLX xe máy và ngược lại. Người muốn tách GPLX cần làm thủ tục gồm bản sao GPLX, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và hình thẻ.
 
tách riêng bằng lái ô tô và xe máy A2
 
Đồng thời, cũng từ ngày 1/1/2016, giấy phép lái xe số tự động hạng B1 (cho người không hành nghề lái xe) sẽ bắt đầu được cấp. Còn người học lái xe ô tô hạng B2 (hành nghề lái xe chuyên nghiệp) phải học thực hành trên xe số tự động và từ 1/4/2016 sẽ phải thi thực hành đường trường trên loại xe này.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top