May 26, 2015

Đuổi bắt xe ga mới của Piaggio trên đường phố HN

Đuổi bắt xe ga mới của Piaggio trên đường phố HN

Hai chiếc xe ga Piaggio dưới lớp vỏ nguỵ trang kỹ càng đang chạy thử trên đường phố HN bị PV otoxemay bắt gặp có nhiều nét rất giống thiết kế của Liberty 125 hiện có. Phải chăng Piaggio Việt Nam đang thử nghiệm và sắp tung ra Liberty mới kèm động cơ nâng cấp, hay là một chiếc xe hoàn toàn mới cho riêng thị trường Việt?


 
 
Toàn bộ ngoại hình của hai chiếc xe ga thử nghiệm được nguỵ trang bằng lớp băng dính đen kín mít. Tuy nhiên hình dáng tổng thể, mặt đồng hồ và một số chi tiết rất giống với chiếc Liberty. Xe cũng sử dụng bánh lớn như hai dòng Beverly và Liberty hiện Piaggio đang phân phối.
 
 
              
Hai chuyên gia lái thử trong bộ đồng phục điều khiển chiếc xe ga mới linh hoạt trong nội thị đông đúc cho thấy khả năng tăng tốc của mẫu xe thử nghiệm rất tốt. Piaggio Việt Nam hiện mới chỉ có Liberty phiên bản động cơ 3 van 125cc. Tại thị trường Việt Nam, Liberty hiện là mẫu xe ga bánh lớn thành công của Piaggio và hãng đã giới thiệu nhiều phiên bản bổ sung, làm mới để gặt hái thêm thành công như Liberty S, Liberty Italia... kèm cả khuyến mại "mua Liberty, sở hữu ngay GoPro". Cũng giống như Sprint, hãng rất có thể đang ý định bổ sung phiên bản động cơ 150cc.
 
Việt hoá một mẫu xe Piaggio do một nhóm thử nghiệm và chuyên phát triển của hãng đảm nhiệm. Các mẫu xe dành cho thị trường Việt được thay đổi về kích thước cũng như tính năng để phù hợp với vóc dáng và thói quen sử dụng của dân ta. Do vậy, xe nhập và xe lắp ráp trong nước có nhiều điểm khác biệt. Cũng vì thế mà thời gian một mẫu xe mới từ lúc thử nghiệm đến khi tung ra thị trường không phải một sớm một chiều.
 
Hiện Piaggio Việt Nam chưa tiết lộ bất cứ một thông tin nào về mẫu xe mới của mình. Kể cả tên xe cũng được hãng giữ bí mật.
H.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top