Dec 23, 2015

Hãng xe Ford, Google bắt tay làm xe tự lái

Ford, Google bắt tay làm xe tự lái

Google và Ford sẽ thành lập một liên doanh chung để phát triển các xe tự lái sử dụng công nghệ của Google. Đây sẽ là một bước tiến lớn đối với cả hai “ông lớn” trong bối cảnh xe tự lái vẫn là một chủ đề “hot” trong ngành công nghiệp xe hơi, khiến các hãng công nghệ cũng không thể ngồi yên.

Hãng xe Ford, Google bắt tay làm xe tự lái
 
Theo các nguồn tin thân cận, quan hệ đối tác sẽ được Ford công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng vào tháng 1 năm tới. Thông qua việc hợp tác với Google, hãng xe Mỹ sẽ có một bước đột phá trong phát triển công nghệ tự lái.
 
Trong nhiều năm, nhà sản xuất ô tô đã phát triển các hệ thống của riêng mình nhưng đến tháng 12 năm nay, hãng mới tiết lộ kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trên các đường phố công cộng ở California. Trong khi đó, Google đã có 53 chiếc xe tự lái vận hành trên các đường phố ở California và Texas với tổng quãng đường đi được hơn 2 triệu km.
 
Về phía Google, bằng việc bắt tay với Ford, gã tìm kiếm sẽ tránh được việc phải chi hàng tỷ USD và khoảng thời gian dài để tự mình sản xuất những chiếc xe có thể tự vận hành. Hồi đầu năm, người đồng sáng lập Google Sergey Brin cũng tiết lộ công ty đang tìm kiếm đối tác sử dụng hệ thống tự lái của hãng.
 
Google từ chối bình luận về vụ việc. Trong khi đó, phát ngôn viên của hãng xe Ford là Alan Hall cho biết: “Chúng tôi giữ kín những cuộc thảo luận vì mục đích cạnh tranh”.
 
Tuần trước, Bloomberg cũng đưa tin, Alphabet, công ty mẹ của Google, sẽ thành lập một đơn vị riêng để kinh doanh xe tự lái. Mục tiêu cuối cùng của hãng là đưa ra một dịch vụ taxi hoặc dịch vụ đi chung xe tại các khu đô thị nhằm cạnh tranh với Uber và một số đối thủ khác.
 
An Nhiên
Nguồn : Reuters
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top