Jan 22, 2015

Không cần khám sức khỏe vẫn được đổi giấy phép lái xe

Không cần khám sức khỏe vẫn được đổi giấy phép lái xe

Từ ngày 15/2, những người đổi giấy phép lái xe (GPLX) ôtô, xe máy còn hạn sử dụng 03 tháng trở lên sang vật liệu PET mới sẽ không phải khám sức khỏe.

Ông Nguyễn Thắng Quân - Vụ trưởng Vụ Quản lý Phương tiện và Người lái, Tổng Cục đường bộ Việt Nam - cho biết: Để giảm thủ tục rườm rà và khuyến khích người dân đổi giấy phép lái ôtô, xe máy (còn hạn sử dụng) sang thẻ nhựa, Bộ trưởng Giao thông Vận tải vừa ký quyết định cho phép chủ phương tiện không phải khám sức khỏe. Tuy nhiên, việc đổi này chỉ áp dụng cho những người có GPLX các hạng A1, A2, A3 và người có GPLX hạng A4, GPLX ôtô còn hạn sử dụng trên 3 tháng.
 
 
 Để hỗ trợ người dân đến đổi giấy phép lái xe, Tổng cục đường Bộ Việt Nam đã xây dựng hệ thống phần mềm giải quyết việc đổi giấy phép qua mạng chỉ mất khoảng 2 giờ. Trong tháng 1, Tổng Cục sẽ nhân rộng mô hình này ra hai thành phố Hà Nội, TP HCM và đến tháng 3 sẽ phổ biến trên toàn quốc.
 
Trước đó, tại Điều 54 Thông tư số 46/2012 quy định trong hồ sơ xin cấp đổi GPLX ngoài các giấy tờ liên quan còn gồm có giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định và bản sao chụp GPLX. 
 
Vĩ Thanh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top