Jun 13, 2015

Xe tự lái chưa hấp dẫn được phái đẹp

Phụ nữ không thích xe tự lái?

Một cuộc nghiên cứu của trang web tư vấn tài chính NerdWallet cho thấy, chỉ 37% phụ nữ cảm thấy xe tự lái thú vị, trong khi 55% tỏ ra lo lắng về độ an toàn của công nghệ này.

xe tự lái
 
Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.000 người Mỹ gồm cả nam và nữ. Kết quả cho thấy 49% những người tham gia tỏ ra không hứng thú với các xe tự lái. Trong khi chưa đầy 40% phụ nữ ủng hộ, 44% nam giới cũng cho rằng với xe tự hành, việc lái xe sẽ không còn thú vị.
 
Tỷ lệ còn khác nhau giữa các độ tuổi. Ở nhóm tuổi từ 18-29, 26% thừa nhận không quan tâm đến xe tự lái, trong khi ở nhóm tuổi từ 60 trở lên là 44%.
 
An toàn đang trở thành mối quan tâm hàng đầu nhưng nghiên cứu tiết lộ rào cản lớn nhất là chi phí để sử dụng một chiếc xe tự lái. 64% lo ngại xe tự lái quá đắt đỏ.
 
Tuy nhiên, một số người cũng chia sẻ những ưu điểm họ thấy ở xe tự lái. 28% thừa nhận sẽ làm việc hiệu quả hơn trên đường đi nếu không phải điều khiển phương tiện. Trong khi đó, 35% tin rằng công nghệ giúp giảm đáng kể chi phí bảo hiểm.
 
Xe tự lái vẫn là một chủ đề “hot” nhưng ngày càng nhiều người tỏ ra hoài nghi liệu dòng xe này có làm cho cuộc sống con người phong phú và an toàn hơn hay không, đặc biệt trước thực tế rằng mẫu xe tự lái của Google đã gặp phải 13 vụ tai nạn trong thời gian gần đây.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top