Dec 30, 2015

Tăng tốc độ tối đa cho phương tiện đường bộ thêm 10 km/h

Tăng tốc độ tối đa cho phương tiện đường bộ thêm 10 km/h

Quy định về tốc độ phương tiện xe cơ giới đang được Bộ GTVT điều chỉnh bằng dự thảo thay thế Thông tư 13 về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ. Theo đó, trong năm 2016, tốc độ tối đa của phương tiện trên đường bộ sẽ tăng thêm 10 km/h

Đường cao tốc
 
Cụ thể: tốc độ tối đa của xe cơ giớ trong khu vực đông dân cư là 60 km/h với đường có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên; 50 km/h với đường không có dải phân cách giữa và đường một chiều có một làn xe cơ giới. Trong khi đó, quy định hiện hành là 40-50 km/h, tùy loại phương tiện.
 
Ngoài khu vực đông dân cư, ô tô con, ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi (trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn có thể được chạy với tốc độ tối đa 90 km/h (đường đôi có dải phân cách giữa; đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên) và 80 km/h (đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có một làn xe cơ giới).
 
Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi (trừ xe buýt); Ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn có thể được chạy tối đa 80 km/h (đường đôi có dải phân cách giữa; Đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên) và 70 km/h (đường hai chiều không có dải phân cách giữa; Đường một chiều có một làn xe cơ giới).
 
Ô tô buýt, ô tô đầu kéo kéo sơ-mi rơ-moóc, ô tô chuyên dùng, mô tô được quy định tốc độ tối đa lần lượt là 70 km/h và 60 km/h; Ô tô kéo rơ-moóc, ô tô kéo xe khác, xe gắn máy được quy định tốc độ tối đa lần lượt theo loại đường là 60 km/h và 50 km/h. Với các loại xe cơ giới khác như máy kéo, các loại xe tương tự, xe máy chuyên dùng và xe đạp máy, tốc độ tối đa không quá 40 km/h trên mọi đoạn đường, kể cả trường hợp có biển hạn chế tốc độ có giá trị lớn hơn 40 km/h (quy định hiện nay tối đa không quá 30 km/h).
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top