Dec 15, 2012

Yamaha VN ra mắt scooter thể thao Nouvo SX GP giá 37,2 triệu

Yamaha VN ra mắt scooter thể thao Nouvo SX GP giá 37,2 triệu

Yamaha Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe tay ga thể thao Nouvo SX GP sơn 2 màu xanh trắng. Xe mới sử dụng động cơ 124cc công suất tối đa 10,46 mã lực, cấu trúc 4 thì SOHC, làm mát bằng chất lỏng, ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử YMJET-Fi. Nouvo SX GP có mặt tại các đại lý của Yamaha Việt Nam từ ngày 10/12 với giá đề xuất 37.200.000 đồng.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào Nouvo SX GP chính là phần đầu xe với những góc cạnh, phối hợp 2 màu xanh trắng đặc trưng. Đầu xe được thiết kế với cụm đèn pha đôi theo chiều dọc kết hợp giữa đèn chiếu gần Projector và đèn chiếu xa với choá phản quang đa diện được bao phủ bởi lớp kính. Phiên bản GP gây ấn tượng với công-tơ-mét tích hợp giữa hiển thị Digital và Analog, được chiếu sáng bằng đèn LED đỏ. Đồng hồ Digital hiển thị lượng nhiên liệu còn lại trong bình, nhiệt độ dung dịch làm mát động cơ, tổng số km đã đi hay hành trình từng chặng. Đặc biệt đồng hồ này còn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trung bình hay mức tiêu hao tại thời điểm hiện tại bằng đơn vị km/l hoặc l/100km. Đồng hồ đo tốc độ Analog cũng được thiết kế như các dòng xe đua Yamaha với mức chỉ mốc 0km/h ở góc 90 độ.
 
Vẫn giữ kiểu dáng thân dài và phần đầu gọn gàng chung của dòng Nouvo, nhưng phiên bản GP được thiết kế bộ tem mới phong cách thể thao và nam tính hơn. Đuôi xe với đèn xi nhan được gắn liền với hai cánh chạy dọc bên sườn. Ngăn chứa đồ có khả năng đặt được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu cùng các vật dụng cá nhân khác.
 
Nouvo SX GP sử dụng động cơ 124cc, 4 thì SOHC, làm mát bằng dung dịch và ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử YMJET-Fi. YMJET-Fi (hay còn gọi là YAMAHA MIXTURE JET) là hệ thống phun xăng điện tử hoàn toàn mới, tối ưu hóa hiệu suất sử dụng nhiên liệu dựa trên hệ thống FI truyền thống, kết hợp với những cải tiến khả năng vận hành và thân thiện với môi trường. YMJET-Fi được thiết kế với hai đường cấp khí tạo nên sự ổn định cần thiết của dòng khí nạp để đạt được tỷ lệ hòa trộn tối ưu nhất, ứng với từng dải công suất động cơ. Khối động cơ này cho phép Nouvo SX đạt công suất tối đa 10,46 mã lực tại vòng tua 8.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 10,5Nm ở 6.000v/ph. Xe chỉ mất khoảng 3s để đạt tốc độ 40km/h, hơn 4s để đạt 60km/h và 6s để đạt 80km/h.
 
Nouvo SX GP sẽ chính thức được bán tại các đại lý Yamaha 3S từ ngày 10/12/2012 với giá đề xuất từ 37.200.000 đồng, Nouvo SX GP chênh lệch không nhiều so với Nouvo SX RC (36.900.000 đồng) nhưng lại đắt hơn kha khá Nouvo SX STD (35.900.000 đồng).
 
Yamaha Nouvo SX GP nhìn ngang
 
Yamaha Nouvo SX GP đèn lái
 
Yamaha Nouvo SX GP đầu xe
 
Yamaha Nouvo SX GP - công tơ mét
 
Yamaha Nouvo SX GP - cốp dưới yên
 
 
Yamaha Nouvo SX GP - đèn hậu
 
Yamaha Nouvo SX GP - hệ thống làm mát bằng dung dịch
 
 
 
Viết Xuân
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top