Sep 6, 2014

Xem xe scooter chạy nhanh nhất thế giới

Xem xe scooter chạy nhanh nhất thế giới

Với vận tốc tối đa lên tới 108mph (173,8 km/h), chiếc scooter màu xanh lá cây vô cùng bắt mắt cùng ống xả kép– “con đẻ” của David Anderson và Matthew Hine đến từ Anh – đã phá vỡ kỷ lục hiện tại và trở thành mẫu xe tay ga di động (mobility scooter) chạy nhanh nhất thế giới.

Chiếc scooter được làm từ khung gầm go-kart và động cơ 600cc của Suzuki Bandit
Được xây dựng từ khung gầm go-kart mạnh mẽ, song David Anderson và Matthew Hine đã điều chỉnh để đạt được tỷ lệ phù hợp với kích thước của một chiếc scooter. Toàn bộ thân xe được làm bằng nhôm. Ngoài ra, xe còn được trang bị một loạt các tính năng phổ biến khác tương tự như một chiếc scooter thông thường bao gồm đèn pha, đèn phanh, còi… Sức mạnh của chiếc “siêu” scooter được lấy từ động cơ 600cc của chiếc môtô Suzuki Bandit.
 
Chiếc scooter gây ấn tượng mạnh với màu xanh lá cây bắt mắt
 
Tuy nhiên, điều đáng tiếc là mẫu xe này không được trang bị phanh trước. Điều này có thể khiến nhiều người lo ngại về khả năng đảm bảo an toàn của chiếc scooter sở hữu vận tốc nhanh hơn gấp 3 lần so với những chiếc scooter khác. Song, mẫu xe này vẫn đáp ứng các điều kiện để có thể đăng ký như một chiếc scooter chạy trên đường phố.
 
 
 
Theo David Anderson và Matthew Hine, kết quả chạy thử ban đầu của mẫu xe này cho vận tốc tối đa 107,3 mph (172,6 km/h), đủ để phá vỡ kỷ lục của chiếc scooter hiện tại là 82mph (132km/h). Tuy nhiên, tại cuộc đua Drag và Drift xe diễn ra ở Anh hồi cuối tuần trước, chiếc scooter này đã bất ngờ đạt được vận tốc tối đa lên tới 108mph (173,8 km/h), một hiệu suất hoạt động quá ấn tượng đối với một chiếc mobility scooter .
 
Cặp đôi David Anderson (phải) và Matthew Hine rất hài lòng với tốc độ mà chiếc scooter đạt được
 
Hiện David Anderson và Matthew Hine đang chờ đợi để nghe Sách kỷ lục Guinness Thế giới chính thức đưa ra tuyên bố về mức kỷ lục mà họ vừa đạt được. Điều đáng nói là ngay cả khi phá vỡ kỷ lục tốc độ của dòng xe scooter, bộ đôi này cho biết họ sẽ tiếp tục điều chỉnh chiếc xe để có thể sớm vượt qua mốc 110mph (177 km/h).
 
 
Vân Du
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top