Nov 8, 2012

Xe máy gắn động cơ phản lực nhanh nhất thế giới

Xe máy gắn động cơ phản lực nhanh nhất thế giới

Công ty Jet Action cùng các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Huddersfield (Anh) đang nỗ lực để biến chiếc xe máy gắn động cơ phản lực thành xe hai bánh chạy nhanh nhất thế giới với vận tốc lên tới 425 dặm/giờ (khoảng 684 km/giờ).

Richard Brown, một kỹ sư của công ty Jet Action (Anh), đã hợp tác với giáo sư Rakesh Mishra của trường Đại học Huddersfield và tiến sỹ Taimoor Asim, một chuyên gia trong lĩnh vực thủy động học điện toán để chắc chắn chiếc Jet Action có thể phá kỷ lục vận tốc trên mặt đất đối với dòng xe hai bánh thành công trong tương lai gần.
 
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Huddersfield đã mất ba tháng để phân tích và tìm ra cách tăng hiệu quả khí động học bằng cách giảm tối đa hệ số cản của xe. Để làm được điều này họ cần một vi xử lý 12 lõi.
 
 
Tiến sỹ Taimoor cho biết: “Đây là một nhiệm vụ khó khăn bởi với vận tốc hơn 680 km/h không khí sẽ bị nén và hơn hết, liệu chiếc xe có thể giữ thăng bằng để đảm bảo an toàn cho lái xe ở siêu vận tốc đó không?”
 
Động cơ của Jet Action là động cơ phản lực dùng cho máy bay
 
Song, sau khi tiến hành một chuỗi các mô phỏng trên máy tính, ông nhận thấy điều này có thể khả thi và đã gửi kết quả tới cho kỹ sư Richard Brown. Cùng lúc đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Huddersfield đã công bố kết quả phân tích hoàn toàn trùng khớp với những thử nghiệm của các kỹ sư của Jet Action.
 
Kỹ sư Richard Brown
 
Với tốc độ trên, chiếc xe mới của Richard Brown hy vọng sẽ phá kỷ lục của chiếc Ack Attack Streamliner gắn 2 động cơ Suzuki, từng giữ kỷ lục là chiếc xe 2 bánh nhanh nhất thế giới với 605 km/h vào năm 2010. Nhiều khả năng chiếc Jet Action sẽ phá kỷ lục vào đầu năm sau.
 
Đăng Việt
Nguồn : Tổng hợp
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top