The Iron Maven Volvo: chiếc xe truyền cảm hứng về sự cống hiến của 160 phụ nữ

Phải mất tới 18 tháng, khoảng 160 phụ nữ và những đêm thức trắng dường như dài vô tận đã tạo ra chiếc xe Iron Mavenđể tham gia triển lãm SEMA 2022 và sẵn sàng trở thành ngôi sao. Đây là một câu chuyện của nguồn cảm hứng và sự cống hiến không biết mệt mỏi của những phụ nữ làm việc trong xưởng xe Girl Gang.

Chiếc xe là sự kết hợp của Volvo cổ điển đời 1961 với một chiếc S60 2019 để tạo ra một tác phẩm khá thú vị.

Khi tấm vải cuối cùng được kéo ra khỏi Iron Maven, lần đầu tiên đưa chiếc xe hoàn thiện ra thế giới, những người phụ nữ cống hiến hết mình vì chiếc xe và những người ủng hộ họ trong đám đông đã thực sự…kích động. Mọi người xung quanh đập tay và ôm nhau khi họ lần đầu tiên nhìn thấy thành phẩm, chắc chắn là ngạc nhiên trước vẻ ngoài tuyệt vời của nó. Họ đi vòng quanh xe, hào hứng khoe với chồng, những người bạn và bố mẹ về những nhiệm vụ mà họ đã đóng góp trong công trình.

Một phụ nữ cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra “khuôn mặt” của Maven trong một tuần tôi ở đó, và chúng tôi không ngủ chút nào. Thành thật mà nói, tôi không thể tin được rằng mảnh kim loại mà tôi đã cắt và uốn cho chiếc ôtô lại thực sự trở thành phần đầu của cỗ máy tuyệt đẹp này. Màu sơn Rebelberry do BASF pha trộn và sản xuất là sự biến tấu hiện đại trên sắc tím đã có sẵn dưới dạng màu sắc của Volvo trong suốt nhiều năm, và nó trông cực kỳ đặc biệt trên phiên bản Iron Maven”.

Dự án Iron Maven

Chiếc Volvo PV544 ban đầu có chắn bùn rộng, vuông vức, nhưng đối với Iron Maven, mỗi bên phải được mở rộng thêm 11 inch để phù hợp với hệ thống truyền động hiện đại. Đèn pha tròn nguyên bản của PV544 và lưới tản nhiệt hình chữ nhật mở ra đã tạo nên sự khác biệt, nhưng lưới tản nhiệt của S60 với huy hiệu Volvo hiện đại nằm thấp ở mặt trước.

Các hốc bánh xe được đảm nhận hoàn toàn bởi một bộ bánh xe Volvo S60 18 inch nguyên bản. Chắn bùn phía sau xe cũng đã được mở rộng, nhưng vẫn  cân đối. Cản trước và sau đã bị loại bỏ để vẻ ngoài xetrông gọn gàng hơn, và mặc dù phía sau vẫn duy trì đường dốc của PV544 và đèn hậu hình bầu dục, nhưng giờ đây chúng đã đồng màu với thân xe.

Bên trong, những chiếc ghế được cắt và thu hẹp lại. Tuy nhiên, hệ thống thông tin giải trí Sensus của Volvo vẫn hoạt động và bảng điều khiển trung tâm của S60, hoàn chỉnh với lẫy chuyển số pha lê, rất vừa vặn. Vô-lăng nguyên bản của Volvo S60 cũng vừa vặn.

Dưới mui xe và những tấm chắn bùn siêu rộng đó là động cơ 4 xi-lanh tăng áp và siêu nạp Volvo 2.0 lít kết hợp với một mô-tơ điện cho tổng công suất 415 mã lực. Pin 10,4 kWh cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường 21 dặm chạy hoàn toàn bằng điện trên S60. Iron Maven không hoàn toàn có tính khí động học, nhưng chiếc xe vẫn có thể chạy hoàn toàn bằng điện trong một thời gian ngắn.

Thách thức phụ nữ vươn cao hơn

Michelle Davis đã dành hai tuần tại Xưởng ôtô Girl Gang và thực hiện nhiệm vụ tại vị trí nóc xe của Iron Maven. Cô cũng giúp chế tạo các chốt tay nắm cửa. Davis, một cựu chiến binh đã từng chế tạo chiếc Chevy Montage nguyên bản toàn nữ vào năm 2017, bắt đầu chỉ biết một số cơ chế cơ bản. Cô và chồng đã nâng cấp chiếc xe Jeep cá nhân của mình, được gọi là Sugar High, với một số bộ phận bắt vít, nhưng việc chế tạo là điều mới mẻ đối với cô.

Cô đã được làm quen với công việc hàn trong lần xây dựng đầu tiên, và kể từ đó đã theo đuổi các khóa đào tạo bên ngoài. Bây giờ cô có thể hàn TIG nhôm và đang lên kế hoạch khôi phục chiếc xe tải GMC năm 1972 của cha cô trong nhà để xe rộng 3.400 foot vuông sắp hoàn thành.

Davis cho biết: “Tôi sẽ không có niềm đam mê hàn như ngày nay nếu tôi không có những trải nghiệm và những bản dựng xe với toàn phụ nữ”.

Làm việc với  xưởng xe Girl Gang dường như cũng đã ảnh hưởng đến Volvo. Sau khi công ty tặng chiếc S60 vào năm 2021, số lượng phụ nữ làm việc tại Volvo Cars USA đã tăng 5%. Hơn nữa, công ty đang có kế hoạch đưa lãnh đạo trung lập về giới tính 50/50 vào các vị trí lãnh đạo trong tương lai vào năm 2030, bao gồm đào tạo quản lý cho các nhân viên nữ mới bắt đầu sự nghiệp.

Câu chuyện về Iron Maven Volvo vẫn sẽ còn tiếp tục và phát triển khi những phụ nữ không ngừng nỗ lực dấn thân vào các lĩnh vực tưởng như chỉ dành cho nam giới.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn