Xe hơi cũng cần…khu nghỉ dưỡng

Với kiểu dáng đẹp, đơn giản nhưng táo bạo, vui tươi, “ngôi nhà nghỉ dưỡng” cho xe hơi ở Chiba, Nhật Bản có hình dạng giống như một chiếc lều của rạp xiếc. Được lên ý tưởng bởi kiến trúc sư thiết kế của CUBO dành cho khách hàng yêu thích xe hơi, 'The Circus' vẽ nên từ cảm hứng  “dành thời gian cho xe hơi” với nhiều hoạt động thú vị.

“Dành thời gian cho xe hơi” là ý tưởng thú vị cho gara ôtô này nhằm mục đích biến một gara thông thường thành nơi nghỉ dưỡng thú vị cho khách hàng yêu thích ôtô và bạn bè của họ. Trái ngược với một ngôi nhà điển hình có nhà để xe tích hợp, mục đích ở đây là làm mờ ranh giới giữa con người, xe hơi và các phòng trong một môi trường thoải mái.

Không theo lối mòn trong việc định hình của những gara cá nhân thông thường, kiến trúc sư trưởng Hitoshi Saruta tạo ra một không gian hình tròn khác thường, nơi các ranh giới bị xóa nhòa và con người cũng như ôtô có thể cùng tồn tại trong sự đồng bộ hài hòa.

Một chương trình linh hoạt, tuần hoàn

Chứa bên trong chiếc lều 24 góc là một mặt bằng hình tròn, rộng rãi sắp xếp sao cho linh hoạt phù hợp với mong muốn của khách hàng về một ngôi nhà đa năng. Như vậy, câu chuyện đầu tiên của 'The Circus' là một không gian mở, được chỉ định là 'nhà để xe', nơi ôtô và cư dân có thể đi lang thang tự do mà không gặp bất kỳ sự ngăn cách nào.

CUBO Design Architect tập trung chức năng vào lõi và viền ngoài, đồng thời cung cấp một phiên bản mang tính “phi thực tế' thường được tìm kiếm trong các ngôi nhà nghỉ dưỡng. Câu chuyện thứ hai là không gian sinh hoạt riêng tư có phòng ngủ của chủ nhân và bể sục trung tâm, mở ra trong một không gian độc lập có hình dạng giống như một chiếc bàn tròn lớn.

Giải phóng không gian khỏi các vật cản và vách ngăn, lều dốc được hỗ trợ ở phần lõi thông qua trạng thái cân bằng lực căng được duy trì bởi các bức tường nghiêng bên ngoài, loại bỏ sự cần thiết của các trụ kết cấu. Hơn nữa, các kiến trúc sư kết hợp các phương pháp xây dựng thông thường, đơn giản với công nghệ gỗ cắt sẵn tiên tiến và công nghệ sản xuất phần cứng bằng thép chính xác để tạo nên hình dáng khác thường, vui tươi cho ngôi nhà.

Vào những ngày cuố ituần, chắc chắn ngôi nhà sẽ tràn ngập những người bạn yêu thích xe hơi. Và dự án thiết kế này hướng đến một không gian sinh hoạt mở, biến gara thành nơi ấm cúng, nơi gặp gỡ thân mật của những người bạn có cùng sở thích.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn