Sep 11, 2014

Audi A9 concept sẽ mang đậm ngôn ngữ thiết kế của tương lai

Audi A9 concept sẽ mang đậm ngôn ngữ thiết kế của tương lai

Được thiết kế để chuẩn bị ra mắt tại triển lãm Los Angeles năm nay, mẫu concept A9 hứa hẹn sẽ là “sản phẩm đỉnh cao” – nơi Audi trình diễn xu hướng thiết kế và công nghệ tương lai.

Audi A9 concept sẽ mang đậm ngôn ngữ thiết kế của tương lai
Mẫu concept A3 Clubsport Quattro của Audi ra mắt hồi tháng 5/2014
Theo nguồn tin thân cận với Audi, mẫu concept sắp xuất hiện sẽ là một chiếc coupe 4 cửa, dài hơn 5m và được phát triển dựa trên cơ sở khung gầm MLB. Ngoài ra, đây cũng sẽ là mẫu xe moi mang đậm dấu ấn ngôn ngữ thiết kế tương lai của xe Audi, được phát triển bởi Trưởng bộ phận thiết kế của công ty, Marc Lichte. Ông cũng chính là người đã “thổi hồn” vào những đường nét của mẫu Volkswagen Passat B8.
 
Hiện những thông tin chi tiết về mẫu concept này vẫn đang “rò rỉ” hết sức nhỏ giọt. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, nhiều khả năng mẫu concept mới sẽ là một phiên bản mẫu cho dòng xe cao cấp A9, có thể ra mắt vào năm 2017. Dự kiến mẫu xe moi này sẽ được trang bị những công nghệ và kiểu dáng vô cùng hiện đại thể hiện “tầm cao mới” của hãng xe sang Đức, như lưới tản nhiệt đơn khung, thân xe làm bằng chất liệu nhôm và đèn pha laze…
 
Ngoài ra, mẫu concept mới của Audi cũng có thể được trang bị bảng điểu khiển thuần điện tử hiện đại tương tự như trên dòng xe Audi TT thế hệ thứ 3 vừa mới ra mắt, cũng như sẽ chia sẻ một loạt những công nghệ mới được sử dụng trên thế hệ tiếp theo của A8. Khi ra mắt, A9 được dự đoán sẽ thách thức trực tiếp với những đối thủ trong phân khúc xe cao cấp như Porsche Panamera hay Mercedes-Benz CLS.

 
 
 
 
 
Vân Du
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top