Mar 7, 2017

Volkswagen "khai hỏa" bằng xe tự lái Sedric

Geneva Motor Show 2017: Volkswagen “khai hỏa” bằng xe tự lái Sedric

Tại một sự kiện đặc biệt ngay trước ngày khai mạc Triển lãm Ôtô Geneva 2017, Volkswagen đã “vén màn” mẫu xe tự lái đầu tiên của mình với tên gọi Sedric.

Xe tự lái Volkswagen Sedric Concept
 
Mẫu concept đáp ứng cấp độ 5, cấp độ cao nhất của xe tự lái được phát triển tại trung tâm của Volkswagen ở Potsdam. Theo Autoevolution, Sedric là một chiếc xe tự lái hoàn toàn, sử dụng năng lượng điện. Nó có thể thực hiện các công việc mà không cần đến tài xế. Người dùng cũng không có “cơ hội” nắm quyền điều khiển bởi mẫu xe không có vô lăng, pedal hay buồng lái.
 
Xe tự lái Volkswagen Sedric Concept 3
 
Sedric hoạt động dựa trên 5 máy quét LIDAR, 7 camera và một loạt cảm biến khác nhau để tìm đường đi và cảm nhận môi trường xung quanh. Phương tiện sử dụng một động cơ điện cho công suất 134 mã lực gắn ở trục sau. Phạm vi hoạt động khoảng 400km cho mỗi lần sạc.
 
Xe tự lái Volkswagen Sedric Concept 4
 
Volkswagen miêu tả đây là mẫu xe tự lái đầu tiên của tập đoàn. Ông lớn xe Đức cho biết Sedric không chỉ là một phương tiện đi lại mà được thiết kế như một người bạn đồng hành của con người. Theo đó, hành khách có thể thảo luận điểm đến và tuyến đường đi, thời gian di chuyển cũng như tình hình giao thông hiện tại.
 
Xe tự lái Volkswagen Sedric Concept 6
 
Các thông tin về chuyến đi được hiển thị thông qua một màn hình OLED cỡ lớn thay thế cho kính chắn gió ở những phương tiện truyền thống. Bộ phận này còn đóng vai trò như một trung tâm thông tin giải trí. Việc của hành khách là “ngồi xuống, nhắm mắt lại và thư giãn”.
 
Xe tự lái Volkswagen Sedric Concept 5
 
Ngoài vai trò của một trợ lý cá nhân, Sedric cũng có thể thực hiện bất cứ công việc nào được yêu cầu, như đưa đón trẻ em đến trường hay vận chuyển hàng hóa.
 
Xe tự lái Volkswagen Sedric Concept 2
 
Trong thời gian qua, xe tự lái đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp, không ít “ông lớn” cũng mạnh tay đầu tư với mong muốn giữ vị trí dẫn đầu. Trong sự kiện giới thiệu mẫu xe, Volkswagen xác nhận hãng muốn ra mắt ít nhất 30 mẫu xe điện vào năm 2025 và đầu tư hàng tỷ Euro cho các dự án phát triển công nghệ tự lái.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top