Feb 15, 2017

Lamborghini đưa "siêu bò" huyền thoại 350 GT trở lại

Lamborghini đưa "siêu bò" huyền thoại 350 GT trở lại

Ngày 8/2/2017 vừa qua, trung tâm phục chế xe cổ Lamborghini Polo Storico lần đầu tiên mang đến triển lãm xe cổ quốc tế Rétromobile 2017 mẫu xe Lamborghini 350 GT, đây là một trong 15 mẫu xe đầu tiên được sản xuất bởi Automobili Lamborghini.

 
Để phục hổi toàn bộ chiếc xe này, trung tâm Lamborghini Polo Storico đã phải mất tới 1930 giờ, trong đó 1150 giờ để phục hồi ngoại thất và nội thất xe, 780 giờ để kiểm tra các hoạt động cơ khí và điện. Lamborghini Polo Storico vẫn sử dụng độc quyền các phụ tùng chính hãng để duy trì tính độc đáo cho xe và trong một vài trường hợp cần thiết, nhiều phụ tùng gốc sẽ được tái chế chứ không phải sử dụng trang bị mới.
 
lamborghini-dua-sieu-bo-gt-350-tro-lai
 
Quá trình phục chế diễn ra rất cẩn thận và chính xác nhờ vào sự trợ giúp của các nhà nghiên cứu lịch sử xe cũng như các bản vẽ kỹ thuật và thiết kế gốc luôn được bảo tồn ở mức tối đa. Mẫu xe 350 GT được phục hồi vẫn đạt được sự cân bằng, hiệu suất tổng thể và độ tin cậy như nguyên bản, ngay cả dưới áp lực của đường đua.
 
lamborghini-dua-sieu-bo-gt-350-tro-lai
 
Về ngoại thất, chiếc 350 GT được sơn với quy trình sử dụng các kĩ thuật và công thức giống như thời điểm của nó. Đặc biệt với bộ vành nan ROUTE Borrani của Milan đã được khôi phục và chứng thực bởi nhà cung cấp, kết hợp với lốp Pirelli Cinturato 205 R15 giống như phiên bản gốc.
 
lamborghini-dua-sieu-bo-gt-350-tro-lai
 
Bên trong nội thất, da màu đen được tân trang lại theo quy trình cổ điển, vô lăng, bàn đạp phanh, tất cả các chi tiết đều được phục chế y như phiên bản gốc với độ chính xác cao nhất. Kể cả hệ thống loa trên xe cũng được phục chế như bản gốc, nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng hoàn hảo. Có thể nói, chiếc xe phục chế hoàn hảo như phiên bản xe 350 GT được giao tới tay người chủ nhân đầu tiên của nó vào năm 1964.
 
lamborghini-dua-sieu-bo-gt-350-tro-lai
 
Ngoài ra, các đồ trang trí và logo theo xe còn được cung cấp bởi chủ sỡ hữu của các phiên bản 350 GT khác trên thế giới, giúp tăng cường độ chính xác cho phiên bản phục chế này. Đây là dự án phục hồi hoàn toàn thứ 4 được thực hiện bởi Lamborghini Polo Storico, sau dự án Miura, LM002 và Countach.
 
 
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top