Jun 17, 2015

“Chơi điều khiển từ xa” xe Jaguar - Land Rover với công nghệ mới

“Chơi điều khiển từ xa” xe Jaguar - Land Rover với công nghệ mới

Trên những địa hình khó khuất tầm nhìn, lái xe Jaguar - Land Rover trong tương lai không còn phải tự mình dò dẫm nhích xe từng đoạn. Với công nghệ tích hợp lái xe bằng ứng dụng trên smartphone, bạn có thể lái xe … thật trên điện thoại thông minh mà không cần ngồi trong ca-bin.

 
 
Công nghệ này giải quyết những vấn đề thường gặp khi tài xế phải lái xe một mình trong những tình huống như lùi xe ở không gian hẹp nhiều vật cản bất ngờ phía sau, những khúc cua địa hình cực xấu, tầm nhìn khuất hay đánh xe ra khỏi vị trí đỗ xe chật hẹp không thể mở được cửa…
 
 
Công nghệ này cho phép smartphone có thể giả lập điều khiển chân ga, chân phanh, đánh lái… trên xe Jaguar - Land Rover được kết nối.
 
Tiến sĩ Wolfgang Epple, Giám đốc bộ phân nghiên cứu và công nghệ của Jaguar - Land Rover, tự hào: “Đánh xe ra khỏi bãi đậu chật ních bằng ứng dụng điều khiển từ xa sẽ là công việc thú vị, hoặc hay đưa chiếc xe qua địa hình cực khó cũng không còn căng thẳng., công nghệ này là minh chứng cho tác dụng của công nghệ mới làm giảm phần tẻ nhạt của công việc lái xe và nâng cao an toàn”.
 
 
 
huuphuc
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top