Lexus “khoe” gương chiếu hậu thông minh trên ES 2019

Lexus ES 2019 là mẫu xe thương mại đầu tiên được trang bị gương chiếu hậu kỹ thuật số có tên gọi Digital Outer Mirrors đến từ nhà sản xuất ôtô Nhật Bản.  

 
Hệ thống của Lexus xoay quanh cặp camera cỡ nhỏ gắn trên vị trí gương chiếu hậu thông thường. Các hình ảnh thu về sẽ hiển thị trên hai màn hình kích thước 5inch bố trí bên trong xe, ngay góc dưới kính chắn gió. Theo Lexus, vị trí đặt camera được thiết kế đặc biệt nhằm hạn chế tác động từ mưa hoặc tuyết có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị.
 
 
Khác hẳn những loại gương chiếu hậu đang sử dụng trên hầu hết dòng xe hiện nay, camera có thể tự động điều chỉnh phạm vi quan sát khi đèn báo rẽ được kích hoạt hoặc khi xe đi lùi.
 
 
 
Thương hiệu xe sang của Toyota cho biết: Hệ thống mới đem đến nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện tầm nhìn cho tài xế vào ban đêm hay trong điều kiện thời tiết bất lợi. Những chiếc camera với thiết kế nhỏ gọn góp phần không nhỏ nâng cao hiệu quả khí động học của phương tiện.
 
 
Camera thay thế gương chiếu hậu đã xuất hiện trên một số mẫu xe concept từ những năm 1980. Nhưng chi phí đắt đỏ cũng như các vấn đề pháp lý trở thành rào cản khiến chúng chưa được ứng dụng rộng rãi trên xe thương mại. Không riêng Lexus, Audi từng tuyên bố mẫu SUV điện E-Tron của hãng cũng sẽ được trang bị công nghệ dưới dạng tùy chọn ở một số thị trường châu Âu trong thời gian tới.