Jun 25, 2015

Lexus phát triển ván trượt biết bay

Lexus phát triển ván trượt biết bay

Lexus, thương hiệu xe sang của Toyota, vừa phát triển một nguyên mẫu ván bay hoverboard.

ván bay Slide
 
Mới đây, công ty đã đăng tải một đoạn video về sản phẩm có tên gọi Slide trên trang web của mình. Công nghệ đằng sau thiết bị là đệm từ trường, sử dụng các chất siêu dẫn từ ni-tơ lỏng và nam châm để tạo sự chuyển động mà không có lực ma sát.  Hãng cho biết: “Khi công nghệ, thiết kế và trí tưởng tượng gặp nhau tại một điểm, chúng có thể đem đến những điều tuyệt vời”.
                 
 
Hoverboard là dự án mới nhất trong chuỗi video “Amazing in Motion” (tạm dịch: sự kỳ diệu trong chuyển động) của hãng xe Nhật. Dự án nhằm mục đích giới thiệu những công nghệ mới mà Lexus đang phát triển.
 
Trả lời Bloomberg, Lexus tiết lộ sẽ bắt đầu thử nghiệm thiết bị tại Barcelona, Tây Ban Nha từ mùa hè này. Chưa rõ ván bay có được bán rộng rãi trên thị trường hay không, nhưng có một điều có thể chắc chắn rằng không ít fan hâm mộ của những sản phẩm mang tính tương lai sẽ háo hức chờ đợi bởi từ lâu, trong các bộ phim viễn tưởng, con người đã thể hiện ước muốn được bay lơ lửng trên không trung.
 
Tuy nhiên, Lexus không phải công ty đầu tiên thực hiện ý tưởng ván bay. Năm ngoái, công ty Arx Pax có trụ sở tại California (Mỹ) cũng đã tung sản phẩm của mình lên trang web Kickstarter với giá bán 10.000 USD.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top