May 20, 2015

Mazda MX-5 2016 lái xe thưởng nhạc hi-end

Mazda MX-5 2016 lái xe thưởng nhạc hi-end

Mazda vừa công bố những nâng cấp mới trong hệ thống âm thanh Bose mới được phát triển đặc biệt cho thế hệ thứ tư của MX-5 Miata 2016.

Với sự thay đổi kết cấu mái vòm trong MX-5 buộc công nghệ âm thanh cũng phải được tối ưu hóa cho không gian trong xe, vừa đảm bảo âm thanh trung thực vừa cách ly được âm thanh vọng từ môi trường bên ngoài.
 
 
Bose điều chỉnh hê thống âm thanh với hai Equalizer (EQ)  độc đáo để cân bằng âm thanh cho trường hợp đóng hoặc mở cửa xe. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh, sử dụng công nghệ “bù” tiếng ồn được phát triển bởi công ty AudioPilot để giảm tiếng ồn của gió và tiếng ồn của đường.
 
 
Quan trọng hơn, thay vì sử dụng loa tiêu chuẩn trong các tựa đầu xe, Bose đã thêm một cặp loa Bose UltraNearfield 2 inch (50mm) trên tựa đầu của ghế ngồi để cải thiện hiệu suất. Mazda cho biết họ sử dụng công nghệ TrueSpace để tạo ra một “sân khấu âm thanh rộng, mặc dù các loa chỉ cách người nghe chỉ vài inch, âm thanh “bao bọc” quanh tài xế và hành khách, nó rộng rãi và tự nhiên”.
 
 
Bốn loa tựa đầu được ghép nối với 1 cặp loa 6,5 inch (165mm) đặt tại cửa xe, loa neodymium 1 inch (25mm) gắn tại cột A và một bộ woofer 5,25 inch (130mm) đặt phía dưới chỗ để chân của hàng ghế trước. Tất cả được điều khiển bởi một bộ khuếch đại 7 kênh nằm khuất sau cốp xe.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top