Oct 15, 2015

Xem xe Tesla tự lái

Xem xe Tesla tự vận hành

Dù không phải xe tự lái nhưng nhờ phần mềm mới, những chiếc xe của Tesla sẽ gây ấn tượng với khả năng tự chuyển làn và tìm chỗ đậu.

Tesla Model X
 
Phần mềm được cập nhật cho các xe ô tô Model S và Model X từ ngày 15/10 nhưng từ giữa tháng 8/2015 đã được trang bị trên một số mẫu xe thử nghiệm tại Mỹ và châu Âu.
 
 
 
Trong đoạn video, tính năng lái tự động của phần mềm có tên gọi Version 7 cho phép tài xế lái xe mà không cần chạm tay vào vô lăng. Đặc biệt, khi người lái kích hoạt đèn tín hiệu, phương tiện có thể tự chuyển làn mà không gặp bất cứ rắc rối nào.
 
Trước đó, các xe Tesla đã được lắp sẵn một số cảm biến, camera và radar cần thiết, phần mềm mới chỉ đưa chúng vào hoạt động. Để cập nhật Version 7 và sử dụng tính năng lái tự động, các chủ sở hữu sẽ phải chi số tiền 2.500 USD. CEO Elon Musk cho biết đi kèm với phần mềm phiên bản mới là một giao diện hoàn toàn khác.
 
Tesla Model S
 
Bên cạnh việc cập nhật phần mềm, Tesla cũng đang hướng đến đưa thêm nhiều công nghệ để giảm bớt công việc cho các tài xế. CEO Musk vừa tiết lộ ý tưởng về một nút “gọi xe”. Theo đó, phương tiện sẽ tự di chuyển đến chỗ người lái khi có lệnh. Ông cho biết thêm, đến năm 2017, các xe của hãng có thể đạt phạm vi hoạt động gần 1.000km và tiến tới tự lái hoàn toàn.
 
Tuy nhiên, Tesla cũng chỉ đem đến cho người tiêu dùng tính năng mà các hãng xe truyền thống đã “hứa hẹn” từ vài năm nay. Mới đây, Toyota và Volvo cho biết vào năm 2020 sẽ thương mại hóa công nghệ tự lái cho các xe chạy trên đường cao tốc. GM cũng dự tính sẽ tung ra công nghệ tương tự trên mẫu Cadillac vào năm tới.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top