Jan 3, 2017

Dakar Rally 2017: De Soultrait về nhất ngày khai mạc

Dakar Rally 2017: De Soultrait về nhất ngày khai mạc

Tay đua người Pháp Xavier de Soultrait đã đem về thắng lợi đầu tiên cho Yamaha trong ngày khai mạc tại Dakar 2017. 

Thành viên trẻ nhất trong đội đua Yamaha giành giật vị trí thứ nhất trong đường tơ kẽ tóc chỉ hai giây trước Joan Pedrero của Sherco và Ricky Brabec của Monster Energy Honda tại đích đến đầu tiên – Paraguay. Thực hiện chuẩn xác những gì anh muốn – gây ấn tượng với các sếp người Nhật.
 
dakar-rally-2017-xavier-de-soultrait-yamaha-ve-nhat-chang-dau-tien-anh1
 
“Tại Dakar 2016, tôi muốn thuyết phục các đồng đội chủ lực của đội đua tin tưởng vào tôi. Kết quả vị trí thứ 13 thực sự vượt ngoài mong đợi của và giờ đây khi chính thức thi đấu với vai trò mũi nhọn của Yamaha, áp lực cùng trách nhiệm thúc đẩy tôi nỗ lực hết mình để sánh vai cùng các bậc tiền bối đi trước như Peterhansel, Despres, Coma. Tôi cũng nhận thức được rằng mình là một tay đua còn non trẻ về kinh nghiệm, nên mục tiêu đặt ra vẫn vững vàng ở top 15 hoặc gần hơn là top 10.”
 
dakar-rally-2017-xavier-de-soultrait-yamaha-ve-nhat-chang-dau-tien-anh2
 
Chặng đua đầu tiên khá là bình hòa, kết quả lần lượt tương đối khớp với vị trí xuất phát của các tay đua. Nhà vô địch năm ngoái – Topy Price của KTM lại nhàn nhã ở vị trí thứ 17, 44 giây sau khi Xavier về đích, dường như anh đang giữ sức cho những chặng đua căng thẳng phía sau.
Chặng đua ngày mai sẽ đưa các tay đua hướng về lãnh thổ Argentina quen thuộc, tuy nhiên dự báo là sẽ có bão cát cùng bụi cỡ lớn trong suốt quãng đường 275 km đặc biệt của chặng đua.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top