Jun 29, 2015

Kịch tính mới ở giải đua xe địa hình VOC 2015

Kịch tính mới ở giải đua xe địa hình VOC 2015

Chiều ngày 29/5, ban tổ chức VOC 2015 đã tổ chức họp báo chính thức công bố luật thi đấu chính thức của mùa giải năm nay. Những bài thi mới khó hơn, đường đua xây dựng chuyên nghiệp hơn và hạng thi bán tải nguyên bản mới thử thách kỹ năng lái xe của các vận động viên, đề cao tinh thần đồng đội đồng thời định hướng một giải đấu phong trào mở rộng. Tất cả hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm mới và những pha chinh phục mãn nhãn người xem.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG
 
Ông Tek Kim Hwa, đại diện Nissan Việt Nam - nhà tài trợ vàng VOC 2015 
 
Khởi nguồn từ giải thi đấu đua xe ô tô nội bộ mang tên Vô-lăng Vàng của Otofun tổ chức 2008, giờ đây VOC đã trở thành một hoạt động thể thao phong trào có sức hút. Buổi họp báo còn có sự tham dự của ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG, công ty Nissan Việt Nam cũng ủng hộ giải đấu với tư cách là nhà tài trợ vàng của VOC 2015 và rất nhiều nhà tài trợ khác… Đủ cho thấy sự quan tâm của cộng đồng cũng như sự khao khát có những hoạt động thể thao dành cho dân chơi xe bốn bánh.
 
Đại diện VOC 2015 trả lời phỏng vấn
 
VOC mùa giải thứ 7 năm nay có khoảng 60 xe đua tham gia tranh tài tại ba hạng gồm: hạng thi hoàn toàn mới bán tải nguyên bản, hạng thi cơ bản và bán chuyên. Tổng cộng 9 bài thi địa hình được tổ chức tại “làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam” - Đồng Mô, Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/7.
 
Điểm đặc biệt trong nội dung thi đấu năm nay, là ngoài các bài vượt địa hình bùn, đất, vượt địa hình dốc, còn có bài thử sức offroad đúng nghĩa (vượt địa hình mà hoàn toàn không có đường đua) trong đêm giữa hai ngày thi đấu chính thức. Bài thi mang tính đồng đội này có 6 đội với tổng 12 xe (mỗi đội gồm một xe bán tải nguyên bản và một xe bán chuyên/cơ bản) đã đăng kí tham gia.
 
Đến với VOC 2015, khán giả không chỉ có thể xem mà còn có cơ hội được trải nghiệm tất cả các phiên bản của chiếc Nissan NP300 Navara mới nhất.
 
 
 
 
 
 
Bài thi số 5 với đường đua dưới suối cạn
 
 
Bài thi số 6 thử thách kỹ năng điều khiển xe trong sa hình số 8
 
Bài thi số 7 với đoạn dốc lên về đích sẽ có khúc gỗ chắn ngang dốc 45 độ
 
Bài thi số 8 năm nay hứa hẹn sẽ là bài thi khó nhất thử thách tài năng của các vận động viên
 
Bài thi số 9 đồng đội bán tải, BTC dự kiến xe bán tải thi sẽ phải kéo lùi xe tải nặng 12 tấn
 
Khác với giải đua xe địa hình chuyên nghiệp RFC, VOC 2015 hướng tới là sân chơi thể thao phong trào cho những người mê ô tô offroad có cơ hội trải nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng vượt địa hình thực tế của các lái xe.
 
Otoxemay.vn sẽ cập nhật những thông tin tiếp theo về giải đấu này
 
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top