Dec 18, 2015

5 mẫu ô tô tệ nhất 2015

5 mẫu xe tệ nhất 2015

Năm 2015 được coi là một năm khá sôi động của làng ô tô thế giới với rất nhiều mẫu xe mới cùng hàng loạt công nghệ hiện đại được trình làng. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xế hộp khiến nhiều người ao ước được một lần “cầm cương” thì vẫn có những mẫu xe không đáng bỏ tiền để mua vì chất lượng sử dụng quá tệ. Dưới đây là 5 mẫu ô tô bị chê nhiều nhất trong năm 2015 theo đánh giá của tạp chí nổi tiếng Consumer Reports.

Xe tệ nhất 2015
Toyota Yaris 2015
 
5. Toyota Yaris
 
Mặc dù năm 2015 hãng xe Toyota đã tung ra phiên bản nâng cấp cho Yaris, song mẫu sedan này lại là một minh chứng cho thấy không phải tất cả các mẫu xe dù đã được cải tiến đều gặt hái thành công. Với số điểm khá thấp 47, Yaris 2015 bị chê bởi khả năng vận hành yếu ớt, nội thất chật chội, ồn ào và chỗ ngồi khó chịu. Được trang bị khối động cơ 4 xy lanh, dung tích 1,5 lít, song mẫu xe cỡ nhỏ Yaris 2015 có khả năng tăng tốc “rùa bò” cùng mức tiêu thụ nhiên liệu 8,8 lít/100km.
 
4. Scion tC
 
Xe tệ nhất 2015 a2
 
Tiếng ồn là một trong những nhược điểm lớn nhất của Scion tC. Theo tạp chí Consumer Reports, dù đã được trang bị khá nhiều tính năng và sở hữu một hệ thống treo cứng song Scion tC vẫn khiến người tiêu dùng phát ngán bởi tiếng ồn quá lớn. Ngay cả khi xe di chuyển trên những con đường bằng phẳng, người ngồi trên xe vẫn bị “hành hạ” bởi những âm thanh chói tai phát ra từ động cơ. Chính lý do này đã khiến điểm số dành cho Scion tC chỉ dừng lại ở mức 44.
 
3. Mitsubishi i-MiEV
 
Xe tệ nhất 2015 a4
 
Có thể nói Mitsubishi khá sáng suốt khi chuyển hướng tập trung phát triển cho xe crossover và xe SUV mà không phải xe điện. Với 35 điểm, Mitsubishi i-MiEV bị đánh giá là một mẫu xe điện đáng thất vọng nhất với phạm vi hoạt động ngắn ngủi 95 km cho một lần sạc đầy điện mất tới 6 tiếng đồng hồ. Không chỉ vậy, mẫu xe này còn mất điểm bởi khả năng tăng tốc siêu chậm và trang bị nội thất rẻ tiền.
 
2. Mitsubishi Mirage
 
Xe tệ nhất 2015 a6
 
Khả năng tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng 7,6 lít/100 km cùng một vài cải tiến cho phiên bản Mirage 2015 cũng không đủ sức thuyết phục người tiêu dùng bỏ tiền mua mẫu xe này khi hiệu suất hoạt động của xe khá tồi và nội thất quá ồn ào. Điểm số dành cho mẫu xe này chỉ là 29 điểm.
 
1. Jeep Wrangler Unlimited
 
Xe tệ nhất 2015 a8
 
Với số điểm ít ỏi 20, Jeep Wrangler Unlimited xứng đáng “đội sổ” trong top 5 mẫu xe tồi tệ nhất năm 2015. Mẫu xe này bị chê bởi khả năng “uống xăng” chóng mặt 16,6 lít/100 km và cảm giác lái như kiểu bị trừng phạt. Điều đáng chú ý là vẫn có tới 76% chủ sở hữu của mẫu xe Jeep này khẳng định sẽ mua lại mẫu xe này thêm một lần nữa. Có lẽ, điều khiến họ bị thuyết phục nhất ở Jeep Wrangler Unlimited chính là khả năng off-road ấn tượng. Song, theo Consumer Reports nó chưa hẳn đã là một lựa chọn tốt để làm phương tiện di chuyển hàng ngày nếu bạn sống trong các khu đô thị chật chội.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top