Dec 26, 2016

Chevrolet tặng bóng cho trẻ em Điện Biên

6.440 quả bóng siêu bền sẽ đến tay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên

Ngày 25/12 tại tỉnh Điện Biên, Chevrolet và One World Play Project đã trao tặng khoảng 6.440 quả bóng siêu bền One World Futbols cho trẻ em tại đây. Qua đó sẽ tạo cơ hội chơi bóng cho các em nhỏ tại 322 ngôi trường thuộc tỉnh Điện Biên.

 
One World Play Project phối hợp cùng FFAV và MCNV để trao tặng những quả bóng One World Futbol mang thương hiệu Chevrolet, giúp tạo điều kiện cho các em học sinh tại tỉnh Điện Biên tham gia chơi bóng đá nhiều hơn nữa. Thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, Điện Biên là một trong những tỉnh nghèo nhất nước với 19 dân tộc.
 

Việc trao tặng bóng là một phần trong sứ mệnh của Chevrolet về bóng đá, nhằm mang cơ hội chơi bóng đến những nơi cần thiết nhất, đưa những cổ động viên hâm mộ bóng đá đến gần hơn với môn thể thao này, qua đó minh chứng rằng ở đâu có cơ hội vui chơi, ở đó có những tiềm năng tươi đẹp.

Quả bóng siêu bền One World Futbol là bước đột phá trong công nghệ sản xuất bóng, có thể sử dụng cho nhiều môn thể thao khác nhau. Được thiết kế để có thể sử dụng bền lâu hơn tất cả những loại bóng bơm hơi hiện nay, quả bóng One World Futbol không cần bơm và không bao giờ xẹp, kể cả khi bị đâm thủng, trở thành lý tưởng để sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt như các khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa, các trại tị nạn, các khu vực đang xảy ra mâu thuẫn và các cộng đồng thiệt thòi khác, nơi mà các quả bóng dùng bơm truyền thống không tồn tại được lâu.
 

Ý tưởng về quả bóng One World Futbol được khởi nguồn vào năm 2006 khi ông Tim Jahnigen, nhà phát minh, đang xem tin tức về các thanh thiếu niên tị nạn ở Darfur chơi đá bóng bằng quả bóng được làm từ rác cuộn lại. Jahnigen nhận ra rằng những đứa trẻ có tinh thần mạnh mẽ và không lùi bước trước mọi hoàn cảnh này, bị xứng đáng có được quả bóng giúp các em thỏa sức vui chơi. Ông Jahnigen nhận thấy nhu cầu toàn cầu về loại bóng có thể chịu đựng trong các điều kiện khắc nghiệt, mà các thanh thiếu niên đang sống tại các trại tị nạn, các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa và các cộng đồng thiệt thòi khác đang đối mặt. Quả bóng One World Futbol được phát minh từ nguồn cảm hứng đó.  
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top