Jan 8, 2016

Motobot của hãng xe Yamaha sắp "sẵn sàng"

CES 2016: Yamaha Motobot sẵn sàng ra đường đua

Motobot, một trong những thành tựu nổi bật của Yamaha trong năm 2015, hiện đã được phát triển ở giai đoạn 2 và dự kiến sẽ xuất hiện trên đường đua vào năm 2017.

Motobot của hãng xe Yamaha
 
Đây là một mục tiêu đầy tham vọng mà hãng xe Yamaha công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2016) diễn ra ở Las Vegas. Motobot với khả năng lái xe như người thật được phát triển để điều khiển những chiếc xe máy ở tốc độ cao và cung cấp dữ liệu cần thiết giúp hãng xe Nhật Bản thúc đẩy các tính năng an toàn.
 
Theo đó, “tay đua xe” này có khả năng thực hiện một loạt những động tác phức tạp giống y như con người. Hãng xe Yamaha tin rằng việc tạo ra loại robot tự động có thể điều khiển một phương tiện thông thường sẽ giúp công ty cải thiện các sản phẩm của mình”.
 
Cũng tại sự kiện trên, các quan chức của hãng cho biết: “Những công nghệ phức tạp đưa ra ở đây sẽ được áp dụng cho những hệ thống tiên tiến hơn trong tương lai”.
 
Để Motobot có thể điều khiển xe trên đường đua với tốc độ hơn 200km/h, Yamaha có kế hoạch nâng cấp sản phẩm với một bộ gồm nhiều cảm biến khác nhau. Nhờ vậy, Motobot có thể nắm được vị trí trên đường đua, cũng như những gì đang xảy ra đối với phương tiện. Ngoài ra, hãng còn trang bị cho Motobot khả năng tự học từ những trải nghiệm của mình. 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top