Jan 7, 2015

Ford cũng ấp ủ dự án xe tự lái

Ford cũng ấp ủ dự án xe tự lái

Trong khi các ông lớn trong làng công nghiệp xe hơi đều chọn CES để “khoe” những công nghệ tiên tiến nhất của mình, Ford cũng cho biết đang phát triển những chiếc xe tự lái hoàn toàn để tung ra thị trường.

Ford Fusion Hybrid được thử đưa vào nghiệm
Hãng xe Mỹ không cung cấp thông tin chi tiết nhưng tiết lộ rằng công ty đang thử nghiệm một chiếc Fusion Hybrid sử dụng các cảm biến LiDAR để tạo ra một bản đồ 3D về môi trường xung quanh phương tiện. Sau đó, bản đồ sẽ được dùng để đảm bảo xe không va chạm vào bất cứ vật gì trong quá trình di chuyển.
 
Ông Raj Nair, Giám đốc kỹ thuật, Phó chủ tịch phát triển sản phẩm toàn cầu của hãng, cho biết: “Trong tương lai sẽ có một chiếc xe Ford tự lái và chúng tôi đang làm việc nghiêm túc để đưa phương tiện vận hành trên đường”.
 
Cũng trong sự kiện này, CEO của Ford là Mark Fields đã dội “gáo nước lạnh” vào dự án xe tự lái của các đối thủ khi cho rằng chúng thiên về tiếp thị hơn bất cứ điều gì thực sự liên quan đến các tài xế hiện nay. Ông cũng nhấn mạnh: “Trọng tâm của chúng tôi không phải đưa ra những tuyên bố về marketing hay tung ra chiếc xe tự lái đầu tiên trên đường…mà là làm sao cho chiếc xe tự tái đầu tiên mang thương hiệu Ford có thể tiếp cận đông đảo khách hàng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng”.
 
Ford cho rằng cách tiếp cận của hãng thực tế hơn. Trước đó, công ty cũng đã có những chiếc xe có khả năng đỗ tự động. Hệ thống hoạt động dựa trên các cảm biến định vị. Đối với nhiều người, việc cho “xế yêu” vào chuồng là điều không quá khó khăn nhưng với những người mới tập lái hay trong những điều kiện thời tiết xấu, công nghệ này sẽ rất hữu ích.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top